Liễu Bích C13

Liễu Bích là ta chính ta

Chương 13

Lợi Dụng

~ o . o ~

Ryo nằm dưới đất, há hốc mồm tròn mắt nhìn Liễu Bích.

Mấy binh sĩ đều cảm thấy lúng túng, bọn họ chỉ là hạng lâu la tầm thường, nhưng hai người trước mặt là con của những trọng thần đế quốc, quý tộc, bọn họ không dây được, chẳng may làm sao có khi bị đưa lên giàn hỏa thiêu.

Liễu Bích phủi tay mấy cái, thở phào mấy hơi, rút mấy chục đồng bạc trong túi ra, dúi vào tay mấy binh sĩ – rất xin lỗi Ryo, mấy đồng bạc này Liễu Bích vừa trộm trên người hắn đó.

“Các vị dũng sĩ, các vị tới đúng lúc quá, cảm tạ các vị cùng với vị đấu thần bịt mặt đã cứu ta một mạng.”

“Mercury tiểu thư quá khách khí rồi, thân là sĩ binh thành vệ đội, bảo hộ người là trách nhiệm của chúng ta.”
Một tên sĩ binh lanh lợi nhận tiền, đồng thời cười như hoa nở, nhưng hắn vẫn chưa dám nhận việc, đưa đẩy nói:
“Tiểu thư, nàng là hậu duệ phong hiệu đấu thần, Ryo dù có truy sát ngài… cái này, tốt nhất để thánh giáo tới xử lý.”

“Được, phiền các vị đưa ta tới gặp giáo sĩ được không?”

“Xin hân hạnh phục vụ nàng, các huynh đệ, đưa hai vị quý tộc tới đại giáo đường. Đúng rồi, vị đấu thần bịt mặt đâu nữa?”

Liễu Bích ngẩng đầu nhìn bầu trời đầy sao, ra vẻ sùng bái nói:
“Ngài đánh bại Ryo xong, thấy các vị tới, liền vội vàng bay lên bầu trời. Ồ, xin thứ lỗi, ta lắm mồm quá, các vị chắc đã nghe danh ta rồi, ta là một người không thể tu luyện đấu khí, lần đầu tiên nhìn thấy đấu thần mạnh mẽ như vậy, khó mà không kinh ngạc.”

“Không, chúng tôi cũng rất sùng bái đấu thần mạnh mẽ, đúng là đáng tiếc, chưa được gặp vị đấu thần bịt mặt đó…”

Ryo cuối cùng cũng nổi sùng, răng hắn bị gẫy mấy cái, nói lúng búng:
“Hắn nói dối, là…”

“Xin ngậm miệng, Ryo thiếu gia, ngài định mưu sát một vị hậu duệ phong hiệu đấu thần, tội của ngài, sợ là đức giáo thần Poder sẽ đích thân thẩm phán.” – Binh sĩ nói.

Liễu Bích gật gù:
“Đúng, sự chính trực của mấy vị dũng sĩ khiến ta không khỏi cảm động, thêm nữa, xin giúp ta kiểm tra từ mọi thứ, tìm chứng cứ hắn mưu sát ta.”

“Sẵn sàng phục vụ!”

Các binh sĩ lập tức tìm kiếm, rất nhanh bọn họ phát hiện một tờ giấy – Liễu Bích rút ra lúc trộm tiền. Trên đó viết: “Sau khi bữa tiệc kết thúc, Mercury về nhà một mình, nhất định đi qua ngã tư số hai”.

“Trời ạ, tại sao ta không hủy nó đi.” – Ryo thán.

Ánh mắt Liễu Bích lóe lên:
“Các vị dũng sĩ, mọi người đều nghe thấy rồi, xin nhớ câu nói đó, sau này làm chứng cho ta. Ryo, sự vô sỉ của ngươi bị các vị dũng sĩ ở đây chứng kiến hết rồi.”

Sự việc xảy ra tiếp theo, đúng như Liễu Bích dự liệu.

Đấu thần thánh giáo trên ba khối đại lục ảnh hưởng cực lớn, giống như là hoàng thân của hoàng đế Trung Quốc, đế quốc P’Linding là một trong mấy cường quốc trên ba đại lục, vị trí quan trọng. Vì vậy các thánh giáo phái đến một đại nhân vật vốn trước đây luôn kề cận cạnh giáo hoàng, đức cha Poder quản lý giáo khu P’Linding.

Hậu duệ phong hiệu đấu thần bị mưu sát, đó là sự khiêu khích uy nghiêm của thánh giáo. Nếu như kiếp trước của Liễu Bích, chúa Jesu có thiên thần bị mưu sát, tín đồ trên toàn thế giới sẽ phản ứng thế nào? Vatican sẽ xử lý ra sao.

Ở thế giới đấu thần, Liễu Bích có đặc quyền này, ai bảo nàng có một vị tổ tiên tốt? Phong hiệu chiến thần hoả diễm, Mikael.

Tới giáo đường lớn nhất ở phương đông đại lục Rusiten, cung điện P’Linding đối diện, các giáo sĩ nghe xong câu chuyện, cũng không dám xử lý ngay, chỉ đành nói lại sự tình cho Poder.

Bên trong giáo đường, Poder đang thẩm vấn hai người.

Liễu Bích rất đại lượng nhường Ryo nói trước, nàng cẩn thận quan sát Poder, nghe nói người này cư xử chuẩn mực, có uy thế hơn cả vua P’Linding.

Đó là một ông già chừng bảy tám mươi tuổi, mặc một bộ trường bào trắng lục, dưới cái mũ rộng vành là mái đầu nửa tím nửa bạch kim, khuôn mặt vuông sắc cạnh, tuy nhìn hơi già, nhưng rất trắng trẻo, trông khí chất hơn người, cao quý bất phàm.

Kỳ lạ nhất là con ngươi và lông mày của lão đều là màu tím. (Đúng là châu âu đủ loại màu mắt)

Rất nhanh sau đó Ryo nói xong, cuối cùng, hắn tổng kết:
“Con thừa nhận có tập kích hậu duệ đấu thần, nhưng mà, Mercury hắn trộm thánh khí, cũng phải bị trừng phạt.”

Nói xong, hắn nghiến răng nhìn Liễu Bích, nhìn bộ dạng, như bản thân bị phạt cũng phải kéo Liễu Bích theo mới hả lòng.

“Mercury con có thừa nhận những gì Ryo nói không?” – Giọng Poder rất trầm và cuốn hút người nghe.

“Không, hắn nói dối.” – Liễu Bích rất lễ phép với đức cha, nhưng sau đó nàng liền thay đổi sắc mặt, phẫn nộ nói – “Đức cha Poder, đây là một trong những giáo đường trọng yếu nhất của thánh giáo, cha là giáo phụ tôn quý nhất dưới giáo hoàng, không ngờ Ryo dám nói dối trước mặt cha. Con cũng không muốn nói nhiều, cha chỉ cần làm hai việc là có thể chứng minh con trong sạch.”

Hắn liếc nhìn Ryo:
“Kẻ vô sỉ này bảo con ăn trộm thánh khí, vậy thì, xin đức cha kiểm tra thân thể con, xem con có đấu khí hay pháp khí không.”

Nói xong, hắn buồn bã cúi đầu:
“Đức cha, cha biết rồi đấy, con bị gọi là sự sỉ nhục của gia tộc St. Michael.”

“Cô bé đáng thương, thật xin lỗi vì nói đến chuyện thương tâm của con.” – Poder chạm vào trán Liễu Bích, nói – “Nhưng để công bằng, ta cũng phải phái người kiểm tra thân thể của con, Mercury, con có chấp nhận kiểm tra không?”

“Đức cha tôn kính, con đồng ý kiểm tra.”

Rất nhanh sau đó, một vị giáo sĩ áo tím từ cửa tiến vào, trên tay hắn cầm một khay phủ vải hồng, trên đó có một thuỷ tinh cầu trong suốt bóng loáng.

“Đây là “Thuỷ tinh Chiếu Thể”, có thể kiểm tra trình độ cảm ứng tự nhiên nguyên lực, đặt tay lên đi.”

Liễu Bích lạ lùng nhìn quả cầu thủy tinh, thầm nhủ, là cái thứ này, khiến trước đây Mercury bị gọi là sỉ nhục.

Hắn đặt tay lên quả cầu, không ngoài dự tính, quả cầu không hề có chút biến hóa.

Làm sao có thể biến hóa gì? Liễu Bích không dùng Bách sắc thần công, thì chỉ là một người bình thường, không ai có thể phát hiện sơ hở.

Mà dù hắn dùng Bách sắc thần công thì đã sao? Thế giới đấu thần chẳng lẽ có thể nhận ra pháp thuật đạo gia?

“Không, không thể!” – Ryo kinh ngạc hô – “Thủy tinh cầu này nhất định là bị hỏng rồi.”

Poder nhíu mày:
“Ryo, con lại còn nói dối à? Mercury không hề cảm nhận được tự nhiên nguyên lực, không thể tu luyện đấu khí, vì thế tất cả những gì con nói đều là dối trá, Mercury không thể dùng Khai ngưu Thần Phủ đánh bại con. Nếu như con hoài nghi thủy tinh, vậy con tự kiểm tra đi.”

Ryo vội vàng đặt tay lên thủy tinh, liền đó, thủy tinh từ trong suốt biến thành vệt sáng màu vàng loé nhạt, điều đó chứng minh, hắn và nguyên tố Quang có liên hệ, tu luyện pháp khí hệ Quang.

“Làm sao lại thế này? Không thể thế!” – Ryo ngồi bệt xuống đất.

Liễu Bích cười nói:
“Sự thật chứng minh, con đến đấu khí cũng không có, không thể dùng Khai Ngưu thần Phủ rồi, bây giờ con chứng minh việc thứ hai, Khai ngưu Phủ không có trên người con, mời đức cha gọi nữ giáo đồ đến khám xét.”

Nói xong, nàng bắt đầu vào trong 1 cái buồng vải mỏng, hôm nay Liễu Bích mặc rất mỏng chỉ có nội y và váy đầm mỏng trắng muốt, nàng cởi đến lúc chỉ còn mặc lại nội y mỏng trắng trong suốt, không thấy có vật gì.

Nhảy lên nhảy xuống mấy lần, vẻ ra hiệu bên trong 2 quả đào của nàng thì chẳng có vật gì, Liễu Bích cao giọng nói:
“Đức cha, con nghĩ, con không cần giải thích gì nữa.”

Poder ra lệnh cho người đem thủy tinh đi, sau đó nghiêm trang nói:
“Chuyện đã rất rõ ràng, Ryo do thù hằn mà đánh lén Mercury, bị một vị đấu thần dùng Khai Ngưu Thần Phủ kích bại, nhưng hắn không biết hối cải mà còn định hãm hại Mercury.” – Lão đứng dậy, hai tay vắt chéo trước ngực, nói – “Ta, Poder, phán quyết Ryo có tội, chiếu theo thánh giáo pháp điển phong hiệu đấu thần hậu duệ điều mười hai…”

Ryo ngồi im dưới đất, há hốc mồm, nét mặt như không có cảm xúc, tim hắn đập thình thịch, là một vị pháp sĩ, hắn rất hiểu vận mệnh mà mình sắp phải đối mặt.

Ryo sẽ bị đưa lên giàn hỏa thiêu. Liễu Bích cười thầm, lão nương Miya đúng là một người thầy tốt, dậy Liễu Bích rất nhiều phương diện liên quan đến pháp luật, trong đó có những biện pháp như thế nào bảo vệ bản thân dựa vào pháp luật, Liễu Bích đã biết ngay kết quả này rồi.

Nhưng Ryo không thể chết, hắn còn có giá trị.

“Trời ạ, đức cha, không đốt chết hắn được không? Làm như thế, ta, ta sẽ rất sợ, ta sợ nhất là hoả thiêu xác hắn.” – Liễu Bích ra vẻ lương thiện nói.

Advertisements

3 phản hồi (+add yours?)

 1. tsusumi
  Th6 07, 2011 @ 23:26:55

  Roẹt roẹt,e xí tem.k biết LB giấu cái rìu ở đâu nữa

  Phản hồi

 2. tsusumi
  Th6 08, 2011 @ 00:07:26

  ế,nó còn nhảy tưng tưng nữa kìa thế mà lục soát k ra.em hóng chap sau quá,phải học tập còn áp dụng nữa ke ke

  Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: