Liễu Bích C16

dịch chương này xong ta đã không dám ngủ T-T

Liễu Bích là ta chính ta

Chương 16

 Bác bì Đạm nhãn (móc mắt, lột da)

~~Gì mà ngắn ngủn~~

 

“Ryo sao lại chết vậy?” – Liễu Bích không dám tin vào tai mình, tối hôm qua Ryo bị nàng thu thập rất thảm nhưng không có đòn nào là chí mạng cả mà.

“Thế này là thế nào?” – Liễu Bích đi tới trước mặt Poder, khó hiểu nói – “Chẳng lẽ thương thế của hắn quá nặng, không chịu được mà chết?”

“Thương thế của hắn đã được cac quang tế tự trị thương ổn rồi, đó không phải nguyên nhân làm hắn chết.”
Trong đôi mắt tím của Poder hiện lên quang mang sắc bén, giải thích cho Mercury bằng thanh âm hòa ái:
“Hắn chết tại một phòng của giáo đường, phòng đó cách chỗ ta không đến ba mươi bước.”

Đức cha mặc dù trở lại phong độ thường ngày nhưng Liễu Bích có thể cảm thấy hiện lão đang rất bực tức.

Poder thân là người đứng đầu thần thánh giáo tại P’Linding đế quốc, thân phận cao quý phi thường. Hơn nữa giáo đường St. Lubin là nơi tất cả đấu thần ở P’Linding đế quốc sùng kính, không ngờ lại có người bị giết dưới mắt lão ngay tại giáo đường.

Cái này bảo Poder không giận làm sao được, bên trong giáo đường St. Lubin có đến mấy trăm cao thủ, bản thân Poder cũng không đơn giản, vậy mà lại có người thần không biết qủy không hay giết Ryo.

Liễu Bích cúi đầu nói:
“Ta cảm thấy rất thương tâm trước cái chết của Ryo, đêm qua ta cẩn thận suy nghĩ thì thấy hắn cũng không phải thật sự muốn giết ta mà chỉ là muốn tìm ta trả thù việc làm hắn mất mặt tại tửu yến, cho nên… Ai, Poder giáo phu, hiện giờ ta có thể giúp người làm gì không?”

Nàng có chút buồn phiền, gả đã chết vậy tiền để chuộc tội làm sao lấy được nữa đây.

“Ngươi đến cáo biệt Ryo đi.” – Poder dẫn Liễu Bích từ đại sảnh theo cầu thang lên lầu.

Hai người lên lầu, Liễu Bích nhanh chóng đánh giá bốn phía, bất ngờ nàng phát hiện ở bức tường Poder vừa nãy đứng có dấu vết như bị lão đánh trúng.

Dấu vết này tựa như của một người khá cao để lại, Liễu Bích liên tưởng đến khối đá ở quảng trường giáo đường, nàng nghĩ có lẽ nơi này trước kia cũng có một pho tượng không ngờ cũng bị phá.

Bước lên lầu, Liễu Bích thấy một hành lang trải thảm da đỏ, tường trắng, hai bên tường là một dãy cửa phòng, trước một trong mười cái cửa có hai vị đấu sĩ cấp sáu mặc áo thẫm lam đang đứng gác.

Thấy Poder và Liễu Bích đến, một trong hai võ sĩ mở cửa ra.

Một mùi máu tanh tỏa ra, kiếp trước Liễu Bích cũng trải nghiệm nhiều nhưng vừa nhìn vào trong phòng, nàng thiếu chút nữa là nằm xỉu tại chỗ mà ngất trên cành quất mất rồi.

Thi thể của Ryo trên mặt đất trông rất thảm, hắn bị cắt mất ngũ quan, trên cơ thể thì nhiều lỗ đen, còn nữa da của hắn đã bị lột, tứ chi co quắp lại, xương lòi ra ngoài. Trên mặt hắn hai con ngươi bị móc ra dính đầy tơ máu. Đáng sợ nhất là hai cánh tay đặt trước ngực, nhìn qua hai cánh tay, ta có thể thấy được nội tạng trong người Ryo. Nhìn vào đó, Liễu Bích thấy trái tim của Ryo vẫn đang đập một cách yếu ớt.

Theo mỗi lần đập của trái tim, mạch máu của hắn lại nhảy lên, tựa như Ryo chưa chết vậy.

Liễu Bích thầm hít mấy hơi, nàng cảm thấy sợ hãi khi nhìn thi thể Ryo tại đây, bất ngờ khoé mắt bị móc của Ryo dữ tợn nhìn nàng.

“Trên trời cao xem kìa!” – Liễu Bích bị dọa đến mức nhảy ra nấp sau lưng Poder – “Hắn hoàn toàn chưa chết.”

“Không, hắn đã chết.” – Poder bình tĩnh nhìn thi thể Ryo, con ngươi hắn vừa chuyển động – “Đây là một phương pháp giết người hết sức độc ác và rất cao tay, linh hồn Ryo đã biến mất, hắn hiện chỉ là kéo dài sự thống khổ mà thôi. Hà, nếu không phải vì điều tra chân tướng sự việc, ta đã giúp hắn an nghỉ rồi.”

Cổ họng Liễu Bích phát ra âm thanh “rột ạt”, nàng hiện đang rời mắt khỏi thi thể của Ryo, bắt đầu quan sát hiện trường án mạng.

Đây là một gian phòng ngủ rất bình thường, tường màu trắng, cả giường và bàn ghế cũng màu trắng. Màu sắc thánh khiết này hiện giờ làm hiện trường tăng thêm vài phần quỷ dị.

Liễu Bích kinh ngạc nói:
“Sao trên hiện trường không có máu! Da của Ryo sao lại không thấy đâu!”

“Khả năng quan sát của ngươi tốt lắm.” – Poder chỉ vào phòng lạnh giọng nói – “Toàn bộ hiện trường đều hoàn hảo không tổn hại gì, đêm qua có hai vị võ sĩ cấp sáu canh giữ hắn, vậy mà sáng nay người đưa cơm vào phòng thì thấy cảnh tượng này.”

“Cha (cha xứ ấy =.= ), người nghi ngờ có kẻ trộm đột nhập giáo đường St. Lubin, qua mặt hai vị đấu sĩ cấp sáu giết Ryo mà không để lại dấu vết.”

“Tuy thế hắn cũng để lại một dấu vết.”
Poder tiến lên từng bước, ngồi xuống nhẹ nhàng mở hai tay thi thể đang để trước ngực ra, chỉ vào cổ họng hắn nói:
“Ngươi xem, hung thủ một đao cắt đứt yết hầu của Ryo rồi bắt đầu lột da của Ryo từ cổ hắn. Loại phương pháp giết người này chính là một manh mối.”

“Ai có thể dùng phương pháp giết người này, quá tàn nhẫn.” – Liễu Bích không dám nhìn vào thi thể của Ryo.

“Đây là một loại tra tấn từ rất xưa tên là “Ma-Đa Bí Pháp”, rất lâu trước kia, loài người xử tử tù nhân là âm tộc bằng phương pháp này. Hiện tại ngoại trừ thần thánh giáo và truyền nhân của những đấu thần cổ xưa thì không còn ai biết dùng kiểu tra tấn này.” – Poder chậm rãi nói – “Bình thường người hành hình thường đều giữ lại da của đối tượng vì thế da của Ryo chính là dấu vết.”

“Trời ạ, Rusiten đại lục thật sự quá dã man.” – Liễu Bích không nhịn được thóa mạ.

“Mercury, ngươi hãy từ biệt Ryo sau đó nói cho ta biết về vị đấu thần che mặt đêm qua ngươi đã gặp.”

“Cha, người hoài nghi vị đấu thần che mặt kia là hung thủ?”

“Đúng vậy, ngoài ra ta không nghĩ ra được động cơ sát hại Ryo, ta đoán là một vị đấu thần cấp chín du hải tới St. Lubin. Hắn đầu tiên là trộm thánh khí của Kat, sau đó vì một lí do nào đó đã dùng Khai ngưu thần phủ cứu ngươi. Đối với đấu thần mà nói, trộm cắp là một loại sỉ nhục nên hắn giết chết người đã nhìn thấy hắn sử dụng Khai Ngưu thần Phủ. Nhưng ta có một nghi vấn là hắn vì cái gì mà không giết Ryo tại chỗ. Hơn nữa với thực lực của hắn không cần đến thánh khí cũng có thể dễ dàng giết người, hắn không cần sử dụng tang vật để để lại dấu vết…”

Poder phân tích một hồi làm Liễu Bích không biết nên cười hay nên khóc.

Ăn trộm thánh khí, đả thương người là do hắn làm nhưng lẻn vào giáo đường giết người là ai? Liễu Bích không có thực lực như vậy, hơn nữa nàng cũng không biết thủ đoạn tàn nhẫn đến vậy.

“Được rồi, trước hết từ biệt Ryo rồi sau đó hãy nói cho ta hình dáng của vị đấu thần che mặt kia.”

Liễu Bích cố nén cảm giác buồn nôn, hướng về thi thể nói vài câu sau đó nói với cha xứ:
“Cha, đêm qua ta bị Ryo đuổi theo, sau đó ta trốn vào khu số mười hai, tới một cái ngõ tắt nhỏ và gặp vị đấu thần che mặt trong đó. Hắn rất cao, rất cường tráng, giọng hắn khàn khàn. Lúc đấy hắn đánh bại Ryo rồi bay đi.”

“Rất cao, rất cường tráng, giọng khàn khàn, cảm tạ ngươi đã cung cấp manh mối cho ta!”

Poder mang Liễu Bích theo, rời khỏi phòng giam trở về đại sảnh:
“Mercury, ngươi có thể trở về nhà nhưng sự việc hôm nay ta yêu cầu người tuyệt đối giữ bí mật, ngươi nên ở nhà vì ta có thể đột ngột gọi ngươi đến, còn về việc dùng tiền chuộc tội… ngươi đợi lát nữa ta sẽ thông báo. Hơn nữa ngươi nên cẩn thận, thỉnh Browny công tước ở nhà bảo vệ con, dù sao con cũng đã gặp vị đấu thần che mặt kia.”

Liễu Bích cười nói:
“Hắn đã cứu con nên chắc sẽ không giết con.”

“Ăn nói hàm hồ, tính tình của đấu thần rất cố quái, bọn họ làm việc thường không tuân theo lẽ thường.”

Vậy ra cao cấp đấu thần hành sự đều theo tâm tình. Liễu Bích rời khỏi giáo đường, trong lòng thầm nghĩ vụ án của giáo đường là một vụ án không có một chút manh mối nào cả.

Tuy thế Ryo chết không phải bởi cái gã đấu thần che mặt cho nên Liễu Bích cũng không lo lắng gì về sự an toàn của chính mình.

……

Toya vẫn đang đợi ở bên ngoài, Liễu Bích cũng không muốn giấu vị đại ca này nên kể lại chuyện cho hắn. Toya nghe tin Ryo đã chết liền cười to, âm thanh vang lên không ngừng.
“Tổ tiên tại thượng, thế là mất số vàng chuộc tội.”

Trên đường về nhà, Toya không ngừng tiếc nuối hồng xu chuộc tội coi như mất sạch. Nhìn bộ dạng của hắn, Liễu Bích hoàn toàn không có biện pháp, hắn định chờ muội muội này phát tài thì tiện tay mượn vài hồng xu hay ít ra cũng ba bốn mươi hoàng xu để cưa các tiểu thư xinh đẹp.

Xe ngựa của bọn họ đang vào khu thành đông của qúy tộc thì đột nhiên nghe bên ngoài có người hét:
“Dừng lại, thành đông nam phát sinh sự tình khẩn cấp, hiện tại không được phép đi lại.”

Advertisements

2 phản hồi (+add yours?)

 1. keneki
  Th6 09, 2011 @ 12:55:55

  có vài đoạn không liên quan nhiều nên ta lược bỏ vì không hiểu nó nói gì

  Phản hồi

 2. tsusumi
  Th6 09, 2011 @ 13:32:10

  Tk ss.Hức,thật dã man.e vừa ăn xong.ự

  Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: