Liễu Bích C19

Liễu Bích là ta chính ta

Chương 19

Ba Lần Tặng Quà

*(.o.)*

 

“Mercury, mặc dù ngươi là một đứa trẻ thông minh nhưng ta không nghĩ đến việcc sử dụng ngôn ngữ tiêu cực  để nói chuyện với ngươi, ây da…”

Poder ra hiệu cho Liễu Bích ngồi cạnh mình, trông ông như một vị trưởng bối thân thiết đang trò chuyện với đứa cháu nhỏ của mình:
“Ngươi là hậu duệ của phong hiệu đấu thần có quan hệ tốt với giáo thần, vì thế vị đấu thần đứng sau ngươi chắc chắn cũng là một người bạn của thần thánh giáo. Do đó, ta tha thứ cho tất cả những hành động của vị đấu thần đó và sẽ giúp ngươi giữ kín mọi chuyện.”

Cuối cùng, trái tim Liễu Bích cũng bình thường trở lại: “Poder vừa rồi có vẻ không hề nói dối, thánh giáo có thể che dấu cho vị đấu thần sau lưng ta việc sát hại một vị trọng thần của đế quốc, vậy có thể thấy ta đối với thần thánh giáo có giá trị phi thường tốt, vì vậy thần giáo mới chống lưng cho ta.”

“Cha tôn kính, mặc dù hiện tại con chưa từng gặp qua vị đấu thần bí ẩn kia nhưng khi nào thấy ngài, con sẽ nhắc đến ý tốt của thánh giáo thần thánh.”

“Ngươi quả là một đứa trẻ thông minh!” – Poder đứng lên, đi ra cửa, cười nói – “Ngày mai thần thánh giáo sẽ giải trình với bệ hạ CouNavy về cái chết của quan thuế đại thần, không ai có thể nghi ngờ việc này có liên quan đến ngươi. Vị đấu thần bí ẩn bảo vệ ngươi rất có khả năng là bạn của thần thánh giáo chúng ta, cho nên sự việc hắn ăn trộm thánh khí của Kat cũng sẽ trở thành bí mật.”

Việc rạng sáng ngày Thần An Ryo định mưu sát Liễu Bích được thần thánh giáo xử lý nên việc này cũng không được lan truyền rộng rãi.

Dù sao cả nhà Ryo đều đã chết nên thần thánh giáo tùy tiện nói thế nào cũng được.

Cái này là món quà gặp mặt đầu tiên của Poder.

“Cảm tạ Cha!”
Liễu Bích khi đưa Poder đi xuống tháp lâu của nàng liền hỏi:
“Cha ta có biết gì về vị đấu thần bảo vệ ta không vây?”

“Nếu hắn biết hắn còn dám cho ngươi ở một nơi như thế này sao. Sự việc này là một bí mật lớn được thần thánh giáo đài giữ kín.”

Poder xoa trán Liễu Bích, cười nói:
“Đứa trẻ lương thiện, có lẽ ngươi còn chưa biết thực lực của thần thánh giáo, việc thần thánh giáo muốn giữ kín thì không ai có thể biết cả!”

Liễu Bích sao lại không hiểu, quyền lực của thần thánh giáo tại Rusiten đại lục không khác gì Vatican thế giới hiện đại, những tín đồ điên cuồng của chúa Jesu có thể ném một vị quốc vương lên giàn hỏa thiêu, chỉ cần một ví dụ như vậy là có thể hình dung được quyền lực của giáo hội.

Liễu Bích định bước lên trước để mở cửa bỗng Poder ngăn lại, ám‎ chỉ ông còn có chuyện muốn nói.

“Sự cao quý của thành St. Lubin, mặc dù Ryo đã chết nhưng tội nghiệt của hắn không thể biến mất được, vì vậy ta sẽ để tâm về khoản hồng xu chuộc tội của ngươi, ngươi cứ chờ vài ngày sẽ có kết quả.”

Đây là món quà gặp mặt thứ hai.

Poder mở cửa, đối với phần lễ vật thứ hai này, hắn sẽ dựa vào kết quả điều tra của chuyên gia về sức mạnh của vị đấu thần bí ẩn kia mà điều chỉnh.

Ở ngoài tòa tháp, cả gia đình Browny đang đứng chờ.

“Tôn kính giáo phụ, chẳng lẽ việc cả nhà lương thuế quan đại thần chết có liên quan đến Mercury sao?”

“Phó tổng trường, sức tưởng tượng của người quả thật rất phong phú đấy!”

Poder dùng ánh mắt thần bí nhìn Browny cười, vừa thấy Browny nhìn Mercury bằng ánh mắt lạnh lẽo thì trong lòng chợt động. Vị đấu thần kia có khả năng tại giáo đường St. Lubin giết chết Mercury thì cũng có thể giết chết chính mình, ban phát một hảo sự cho Mercury cũng giúp tăng thiện cảm của vị đấu thần đó.

Nghĩ vậy, hắn bảo Liễu Bích đứng trước mặt hắn, đặt tay lên đầu Liễu Bích nói:
“Nhân danh Poder, ta lần thứ hai chúc phúc cho Mercury Michael Jeans.”

Đây là món quà gặp mặt thứ ba.

Browny sững sờ, Carlos đứng cạnh ánh mắt cũng chứa đầy sự ghen tỵ, Rena lại cắn môi hết sức nhìn cảnh tượng trước mắt, Toya cũng hết nhìn Mercury lại nhìn giáo phụ.

Poder nói:
“Browny, ta đã hai lần chúc phúc cho đứa trẻ này, sau này ngươi nên đối xử tốt với nó. Trong tương lai ta cũng muốn thỉnh thoảng gặp đứa trẻ này.” – Nói xong lão cứ thế đi thẳng mà không giải thích với Browny một lời nào cả.

Cái này là thể hiện địa vị của giáo phụ thần thánh giáo đây, đối với phó tổng trường mà cũng không cần giải thích gì cả.

Liễu Bích chợt hiểu việc Poder chúc phúc mình chắc chắn là một hảo sự, lão đối tốt với mình như vậy chắc chắn là vì vị đấu thần chống lưng cho mình. Tuy vậy hắn cũng chả biết gì về việc đó cả.

“Thế này là thế nào?”

Sau khi Poder đi khỏi, Rena không chịu được hô lớn:
“Sự sỉ nhục của gia tộc St. Jeans dựa vào cái gì mà được giáo phụ chúc phúc đến những hai lần cơ chứ! Lạy trời mà xem…”

“Rena, ngậm miệng lại!”
Browny nhìn Liễu Bích bằng ánh mắt kỳ quái, nói:
“Mercury, ta không biết ngươi và giáo phụ nói với nhau những gì, không ngờ ngươi lại được giáo phụ chúc phúc. Toya, ngươi phụ trách việc tìm cho nó một chỗ ở mới, từ nay về sau nó cũng giống ngươi mỗi tháng được một hoàng xu.”

Nói xong Browny bỏ đi.

Carlos phẫn nộ nhìn Liễu Bích rồi cùng Rena bỏ đi.

Liễu Bích dùng ánh mắt lạnh lùng nhìn lại Carlos, trong lòng cảm thấy nghi hoặc, hai lần chúc phúc có thể đem lại hiệu quả tốt vậy sao? Lúc đó, Toya ôm chầm lấy Liễu Bích, hét lên:
“A, muội muội yêu quý của ta, ngươi làm đại ca đáng thương này hâm mộ đến chết mất!”

“Đại ca, huynh cẩn thận chân tay một chút đi, không phải huynh muốn cưỡng gian cả muội chứ hả ?!” – Liễu Bích liếc mắt đẩy Toya ra, nói – “Đại ca, huynh giải thích cho ta sự chúc phúc của giáo phụ có điểm gì tốt vậy?”

“Trời ạ, Michael tổ tiên phù hộ, muội muội a, ngươi làm sao mà lại không hiểu gì về chuyện này vậy?” – Toya hai mắt kinh ngạc nhìn Liễu Bích từ đầu đến chân – “Có rất nhiều chỗ hữu dụng nhưng trước hết hãy nói đến hai tác dụng trực tiếp đã. Trước hết, nó có thể dùng để ân xá. Thứ hai, nó có dùng để tăng thêm một số điểm lớn dùng cho việc thi cử Đấu Pháp Học Viện.”

“Hai lần chúc phúc này tương đương với hai điểm tốt (một điểm tốt tương đương 10 điểm thi). Ta nếu mà có hai mươi điểm này của ngươi khẳng định là sẽ không thi trượt hai lần đâu.” – Nói xong Toya bỗng buồn bã cúi đầu thở dài, trông như đang mất mát thứ gì đó – “Có lẽ năm nay ta nên cố gắng thi vào Đấu Pháp Học Viện nếu không tổ tiên anh minh hoà quang sẽ không thể tha thứ cho ta được mất.”

Liễu Bích vẫn chưa thực sự hòa nhập được vào cuộc sống ở Rusiten đại lục nên không hiểu được lý do Toya buồn, vì thế nàng an ủi đại:
“Đại ca, chỉ là một cuộc trắc thí may rủi mà thôi, ngươi là trưởng tử của cha, là người kế thừa danh hiệu công tước, không vào được cái học viện rắm thối đó thì sao chứ!”

“học viên rắm thối?” – Toya chụp mạnh vào hai bên má Liễu Bích gào lên – “Ngươi biết cái học viện rắm thối đó được gọi là “Chiếc nôi của đấu pháp”, “Con đường tinh khiết dẫn đến đấu pháp thần “, chưa nói đến việc ngày Thần An hàng năm, thí sinh trên cả ba đại lục, trên hàng trăm quốc gia của hàng nghìn gia tộc tập trung cầu nguyện trước cửa Đấu Pháp Học Viện để cầu nguyện về việc được vào đấy học.”

Liễu Bích bối rối lắc đầu, dường như không phải nàng đang nghe về một học viện của Rusiten đại lục mà nàng đang nghe về một nơi mà kiếp trước được gọi là “đại học”.

Toya lại một lần nữa vỗ vào tay Liễu Bích:
“Muội muội thân ái, năm ngoái có một ả tốt nghiệp Đấu Pháp Học Viện với kết quả hơi kém trung bình, ngươi biết ả được đề nghị chức vụ gì không?”

“D’Etein lãnh quốc đệ tam quân đoàn phó quân đoàn trưởng, nhất chước nữ hầu tước, lại còn cưới được hoàng tử đẹp nhất D’Etein đế quốc.”

Việc này tuyệt đối không có ảnh hưởng gì tới Liễu Bích cả, Đấu Pháp Học Viện, ngay trong tên đã nói chỉ có đấu sĩ hay pháp sĩ mới được phép thi vào, nàng lại không cảm nhận được một chút lực lượng tự nhiên nào cả, không cần suy nghĩ nhiều nữa, chuyên tâm tu luyện Bách Sắc Hoa mới là chuyện trọng địa.

Nghĩ tới Bách Sắc Hoa, Liễu Bích giật mình nhớ lại vài ngày nay nàng không hề làm một việc thiện nào cả, thật là khó chịu làm sao.

Advertisements

%(count) bình luận (+add yours?)

  1. tsusumi
    Th6 10, 2011 @ 01:01:40

    úi,bà kon sót cái tem này thì phải.giật tem

    Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: