Liễu Bích C29

Liễu Bích là ta chính ta !

Chương 29

Trúng độc thật sao?

*(.o.)*

 

Đấu võ bắt đầu rồi.

Lôi đài của tổ mười ba được bố trí trong một sân rộng ở góc đông nam cung Couz, ba trăm hai mươi thí sinh tổ này đều tụ tập xung quanh lôi đài, lắng nghe giám khảo trên lôi đài thông báo.

“…Thứ nhất, nghe thấy tên mình, thí sinh lập tức thượng đài, ba lần gọi không lên sẽ bị loại bỏ… Thứ hai mươi chín, trong lúc đấu võ ngoại trừ thắng thua, giám khảo còn xem xét sự biểu hiện tiềm lực của thí sinh, dù cho thí sinh bị thua, nhưng biểu hiện tiềm lực và pháp khí thỏa mãn giám khảo, thì vẫn còn có cơ hội…”

Liễu Bích đối với mấy điều này không có hứng thú, nàng ngồi dựa vào tường gần đó, nói chuyện với tên bằng hữu Lục Lạc , thất Minh tộc.

“Hắc, Lục Lạc, ngươi được số một, vậy là ta được xem ngươi biểu diễn trước rồi.” – Liễu Bích cười.

Ánh mắt Lục Lạc tràn đầy cảm kích, bởi vì Liễu Bích ngồi nói chuyện cùng nàng, đối với Thất minh tộc mà nói, đó là sự tôn trọng cực lớn, hơn nữa đối phương còn là một vị hậu duệ thần.

Tổng cộng ba trăm hai mươi người, chia làm nhiều cặp đấu, vậy khảo thí chỉ có mười hai vòng, hơn nữa vòng chín, trong hai mươi lăm người được chọn thì chỉ có 1 người sẽ được may mắn miễn đánh.

Lúc đó, ở một phía cung Couz đột nhiên lóe lên ánh lửa, ngay sau đó, bầu trời bừng lên những tia lửa đỏ, dưới bầu trời xanh như ngọc thật bắt mắt.

Lục Lạc lắc lắc đầu, buồn bã nói:
“Xích diễm thánh hoả thuật. Ây da, có vậy là tên chịu đòn chết là cái chắc.”

Giám thị tuyên bố đến quy tắc cuối cùng:
“Thứ hai mươi sáu, khảo thí không kể sống chết, hai bên dùng toàn lực. Bắt đầu đi!”

Lôi đài cao hai mét, chu vi ba mươi haimét, hình vuông được xây bằng đá đen, bốn góc có bốn vị giáo sĩ mặc trường bào tế tự đang ngồi, bọn họ vừa là giám khảo vừa đề phòng xẩy ra biến loạn.

Cặp đấu đầu tiên là Lục Lạc và một võ đấu sĩ bán nhân. (nửa người nửa loài khác)

Thánh khí của Lục Lạc là một chiếc cung màu vàng, ở trên còn còn có 1 thanh dao nhỏ, nhìn màu sắc từ ánh sáng phát ra của Lục Lạc cho thấy nàng hiện là pháp sĩ cấp ba, Lục y pháp sư, đối thủ của nàng chỉ là một vị thanh y võ đấu sĩ cấp một, cỡ như kẻ đã bị lột da, Ryo.

Vị côn đồ này thực lực không đủ, nhưng khẩu khí không nhỏ, hắn chỉa thánh khí là một con dao nhỏ về phía Lục Lạc, từ đó biến thành một cây trường kiếm dài, thét lớn:
“Lục Lạc, nhận thua đi, Thất minh tộc các ngươi đầu óc ngu xuẩn, dù ngươi đánh bại ta cũng không thể qua được môn Văn Luật.”

Đôi mắt to của Lục Lạc biến thành màu hồng, nước da đen xì hiện ra màu chàm, đó là dấu hiệu phẫn nộ của Thất minh tộc.

Nàng không trả lời, đưa xạ tiện lên hét một tiếng “Viêm”.

dung nham từ đâu biến ra rất nhiều đỏ kịch cả góc lôi đài, trong nháy mắt, cả lôi đài đều bị lửa bao trùm chỉ chừa lại chỗ của bốn vị giám khảo.

Tay võ đấu sĩ kia không có chỗ đặt chân, hắn cố vận pháp khí hộ thể, hai tay nắm kiếm chém vào đầu Lục Lạc.

Lục Lạc nhếch mép cười, da đen răng trắng càng nổi bật. Tiếp đó, một luồng lửa phún ra từ trên đầu hắn bắn vào ngực tên kia.

Ầm, võ sĩ ngã xuống đất, trong nháy mắt ngọn lửa trên lôi đài đã nuốt chửng hắn.

Tio đứng dưới đài chen miệng:
“Tiểu thư, ta ngửi thấy mùi thịt heo khét.”

Liễu Bích đặt hai tay lên vai nói:
“Kẻ đáng thương, không ngờ lại dám khiêu khích sự tự tôn của Thất minh tộc.”

Lục Lạc thu hồi lửa đỏ, giơ tay lên cao, cười nham nhở theo kiểu Thất minh tộc.

“Lục Lạc thắng lợi!”

Một vị giám khảo đứng dậy tuyên bố:
“Trận này, Lục Lạc được đủ mười điểm, được vào vòng hai, nhưng đối thủ của hắn đối mặt với đối thủ cao hơn hai cấp cũng không có chút sợ hãi, nghênh chiến đường hoàng, vì thế được sáu điểm, sau này có cơ hội tái chiến.”

Đây cũng là một phương pháp khiêu chiến, không kể thắng bại, chỉ cần làm những thứ mà giám khảo muốn nhìn, thì sẽ có điểm.

Khảo hạch tổng cộng mười hai vòng, chỉ có thắng từ mười trận trở lên mới có cơ hội đấu đủ mười trận, mỗi vòng đều phải đủ mười điểm, tổng cộng một trăm điểm, nếu thắng cả mười hai trận sẽ được thêm điểm môn Văn Luận.

Bị thua cũng không cần lo lắng, chỉ cần thể hiện được tiềm lực và đấu khí thì sẽ có cơ hội tái chiến, kiếm được điểm.

Cuối cùng, mỗi người đứng đầu ở ba mươi tư tổ lại đấu thêm lần nữa, như vậy, bọn họ có lần đấu thứ mười ba, cũng thêm một lần kiếm điểm đạt đến một trăm điểm.

Đấu võ vẫn tiếp tục, người bị thương được đưa đi, Lục Lạc bước tới cạnh Liễu Bích không ngừng mắng chửi kẻ vừa bị hắn biến thành thịt nướng.

“Số sáu mươi ba Mercury, số chín Kat thượng đài.”

“Huynh đệ Mercury, Lục Lạc chúc ngươi may mắn.”

Tới lượt Liễu Bích rồi, nàng nhẹ nhàng bước lên lôi đài, ngược lại Kat thì phi thân lên.

Hôm nay Kat mặc một bộ giáp nặng màu xanh xám, tay cầm thánh khí rìu mới, hắn vừa thấy Liễu Bích mặc một chiếc áo choàng trắng bạch, tay không, liền cười nhạo:
“Hừ, sự sỉ nhục của gia tộc St. Mikael, ngươi tới chịu chết phải không?”

“Hôm nay ai chết còn chưa biết đâu, ồ, tiểu thư Kat thân ái, chẳng lẽ ngươi không biết cười là gì à? Ai lại để mấy trăm thí sinh và giám khảo thấy khuôn mặt nhăn nhó của ngươi?”

“Ngươi đừng vội đắc ý, hừ!” – Kat chỉ tay vào Liễu Bích rồi nói oang oang – “Chư vị, đây là sự sỉ nhục của gia tộc St. Mikael, là thứ trời sinh phế vật không thể tu luyện đấu khí. Làm đối thủ của hắn là sự sỉ nhục của ta.”

“Kat!”
Một vị giám khảo đứng dậy, hét:
“Luật của thánh giáo không có quy định, không có đấu khí không được tham gia khảo thí, ngược lại quy định hậu duệ phong hiệu đấu thần phải tham gia ít nhất một lần, Mercury đang làm chức trách của nàng, xin ngươi tôn trọng đối thủ. Được rồi, bắt đầu đi.”

Lệnh vừa xong, Kat vung chiến phủ xông tới Liễu Bích.

Liễu Bích lạnh lùng nhìn ả, tay trái sờ lên tai trái, sờ giọt nước bên trong hoa tai, thầm nhủ, nếu kế sách của Poder có vấn đề, thì phải dựa vào hoa tai này cứu mạng rồi.

Nếu như hoa tai không được, hôm nay nói không chừng phải cho Kat thấy Bách Sắc Thần Công mà Thái Ất Kim Tinh, Tam Thanh thần Thông, mà Lý Na Tra khen ngợi.

Hai mươi bước, mười năm bước, mười bước…

Kat càng lúc càng tới gần.

Nhưng khi ả còn cách Liễu Bích năm bước, đột nhiên chân mềm nhũn ra, “Bộp” một tiếng ngã ngay trước mặt Liễu Bích.

“Ai da, tiểu thư Kat, ngươi làm sao thế?” – Liễu Bích ra vẻ quan tâm cúi xuống kiểm tra hơi thở của Kat, chỉ thấy khoé miệng ả sùi bọt trắng, mặt tái mét, hay tay ôm bụng co giật.

Giống như cá mắc cạn.

Liễu Bích tát mặt ả hai cái, không thấy phản ứng, bèn hướng về mấy vị giám khảo nói:
“Các vị giám khảo tôn kính, các vị mau tới đây xem, Kat hình như không ổn rồi.”

Các giám thị kiểm tra Kat, rồi tuyên bố:
“Kat ăn đồ ăn không sạch sẽ, bị ngộ độc thực phẩm rồi.”

“Căn cứ luật của thánh giáo, trận này, Kat không điểm, Mercury thắng, nhưng nàng thắng không bằng gì cả, chỉ được sáu điểm.”

Phán thế này rất xác đáng, các thí sinh đều không có dị nghị, giám khảo lại nói:
“Vì đề phòng Mercury dở trò trước đó, khảo thí tạm dừng, xin hai vị thí sinh và tùy tùng lập tức thượng đài, phối hợp với thánh giáo điều tra. Tất cả thí sinh tổ này ở đây làm chứng.”

Tio thật thà lên đài, tùy tùng của Kat cũng lên.

Điều tra đi, Kat đúng thật là trúng độc rồi, nhưng mà là giáo phụ Poder hạ độc, nhân viên kiểm tra lại là người của thánh giáo, nếu mà lộ ra chân tướng sự thật, Liễu Bích và Poder coi như xong.

Khảo thí, đáng sợ nhất là giám khảo và thí sinh hợp tác giở trò.

Advertisements

2 phản hồi (+add yours?)

 1. tsusumi
  Th6 14, 2011 @ 23:48:56

  E nghi cái khoản này lắm “Liễu Bích tát mặt ả hai cái…” ha ha ha
  tem a
  tk ss

  Phản hồi

 2. Ánh Sáng Con Tim
  Th6 15, 2011 @ 08:46:30

  trời ơi T-T ác quá

  Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: