Liễu Bích C44

Liễu Bích là ta chính ta

Chương 44

Bạch Tường Vi

*OoO*

“Severos, hai vị tiểu chủ của ta có tâm địa lương thiện, chưa bao giờ sát sinh, vì sao ngươi lại vô cớ nhốt họ? Ta không muốn giết ngươi, đừng bắt ta đem cả tòa thành này bồi táng cùng ngươi.”

Toya nói thầm trong miệng ‘viêm hoả hoa mãn’.

“Được rồi, ngươi nghỉ ngơi đi, ta phải ra ngoài hỗ trợ thủ thành.” – Toya khuyên Liễu Bích vài câu rồi đi ra ngoài.

“Đại ca, bên ngoài rất nguy hiểm!” – Liễu Bích giữ tay Toya.

“Không sao đâu, ta chỉ lên tường thành bảo vệ pho tượng M.Jeans tổ tiên, không cần biết như thế nào, ta thân là gia tộc trưởng tử phải đích thân bảo vệ tượng tổ tiên.”

Liễu Bích cười khổ nhưng rất nhanh trở lại bình thường, thiết nghĩ chẳng lẽ có thể không bảo vệ bài vị của tổ tông, Toya liều mạng là có lý do, chẳng lẽ việc bảo vệ bài vị tổ tông cũng để người khác đi làm?

“Huynh nên cẩn thận một chút, huynh đã từng nói, so với cái mạng nhỏ thì mọi thứ đều không quan trọng.”

“Hắc, ta biết, ta còn muốn giữ cái mạng này để đi gặp các cô nương xinh đẹp trong Học viện Đấu Pháp.”

Nói xong hắn xoay người ra khỏi phòng.

Toya vừa ra đến cửa thì thấy Severos đang từ trong viện đi nhanh ra ngoài, Zinne an bài huynh muội hai người ở cùng một khu với viện trưởng, như vậy có chút bất hợp lí, nhưng Zinne làm vậy cũng có lí do, để Toya thiếu gia có cơ hội tiếp cận viện trưởng thì việc học hành trong tương lai có lợi hơn các đệ tử khác.

Zinne lúc này đang ngăn trở Severos.

Toya vội hỏi:
“Viện trưởng, ngài có việc gì phải ra ngoài vậy?”

Zinne cười khổ nói:
“Toya thiếu gia, giúp ta khuyên viện trưởng đi, ông ấy muốn nghênh chiến, nhưng thân thể của lão nhân gia lúc này…”

Severos kiên định nói:
“Sự việc này do ta mà ra, ta không thể mang đến tai họa cho cảng Dan. Ai, là ta sơ suất, không thể tưởng tượng được huyết xa bên trong cơ thể ta còn có tác dụng truy tung.”

“Miện hạ, hôm qua, sau khi ngài phân phó, ta đã rải kín xúc tu thảo ở trong thành, hắn chỉ có thể ngửi được mùi của ngài lưu lại ở ngoài thành, tuyệt đối sẽ không phát hiện được vị trí cụ thể.”

“Đúng là vì hắn không thể phát hiện vị trí cụ thể của ta nên mới đứng ngoài thành bức ta ra ngoài, ngươi không cần nói nhiều nữa…” – Severos đẩy tay Zinne ra rồi đi tiếp.

Zinne bước nhanh về phía trước nhưng lại không dám dùng sức mạnh nên đành phải dang hai tay ra ngăn cản,
“Miện hạ, ta đã phái một vị thiên dã đấu thần cấp sáu đến Học viện Đấu Pháp cầu cứu, năm trăm hải lí người đó có thể đi trong một ngày, có lẽ hiện tại các sư phụ trong học viện đã biết tin tức, hơn nữa quân đoàn của đế quốc tại nam phương cũng đang trên đường đến tăng viện, chúng ta chỉ cần thủ vững một ngày, một ngày thôi!”

“Nếu hắn công thành trong một ngày sẽ có bao nhiêu người chết?”

Severos chắp tay quát:
“Ta sẽ không tuân theo mệnh lệnh của ngươi, yêu cầu ngươi tránh ra!”

Severos tức giận nhìn Zinne, khí thế hiện tại của ông hay thân phận của ông đều khiến Zinne không dám ngăn cản nên hắn đành khuyên nhủ:
“Miện hạ, nếu ngài muốn đi, ít nhất cũng phải mang theo thánh khí.”

“Thánh khí của ta đang dùng để giam đôi ma chướng kia, ta không thể mang đi!”

Severos đi ra khỏi phủ thành chủ, Zinne và Toya đành đi theo sau.

Ở trong phòng, Liễu Bích sau khi nghe hết cuộc nói chuyện bên ngoài, trong lòng chợt động.

Cảng Dan gặp phải trận chiến này, nếu ta có thể ngăn cản nó thì ta có thêm được bao nhiêu việc thiện đây? Liễu Bích nhớ đến một câu nói trong tiền thế, “chấm dứt chiến tranh, công đức vô lượng!”

Đang nghĩ về thiện sự này, nàng giật mình nhớ lại, trước khi nàng hôn mê, bông hoa thứ tư đã nở hoàn toàn.

Nghĩ vậy, nàng mặc kệ thân thể đang mệt mỏi nằm trên giường, lập tức cởi nội y ra, nhìn xuống cặp ngực. Vừa mới chuyển động, Liễu Bích phát hiện một bất ngờ kinh nhân.
Trước kia, nàng muốn nhìn xuống mặt dưới của ngực rất khó khăn, phải dùng tay hoặc gương soi, nhưng bây giờ, nàng rất dễ dàng đưa cổ xuống cặp ngực, mặc dù chưa có thể kéo cổ chui qua háng nhưng như thế cũng rất tiện đường quan sát.

Có vẻ độ linh hoạt của xương cốt nàng đột nhiên tăng lên.

Trong lúc đó, Hồng Cẩm Chướng của nàng cũng tăng lên rất nhiều, đặc sệt như một miếng thịt bò.

Khí lực dần dần hồi phục, Liễu Bích xuống giường sau đó kinh hãi đến há mồm.

Thân thể phiêu dật …

Tốc độ nhanh nhẹn …

Giọng nói như thánh thần …

Khứu giác càng mạnh hơn…

Thân thể nàng lúc này tựa hồ như hoàn toàn bị tráo, mà là tráo của một vị thần tiên.

Nàng giật mình hiểu được nguyên nhân Bách Sắc Hoa thần công tầng thứ nhất giúp nàng cải tạo thân thể. Cơn đau nhức lúc trước là dấu hiệu của việc nàng thoát thai hoán cốt2 (thay xương đổi thịt)

Sự thật là vậy, Bách Sắc Hoa thần công có tất cả chín tần, tầng thứ nhất,Nhất Hoa Cung, chính là sau khi bốn bông ở Nhất Cung toàn bộ khai hoa, Liễu Bích được thoát thai hoán cốt, vô số tạp uế, hư nhục của bản thân bị loại bỏ hết, như thế nàng hiện tại có thể được một thể chất đặc thù để tu thành tiên.

Có thể nói, giai đoạn này là để nàng về sau có căn cơ tối thâm hậu để tu tiên!

Cái này cũng chỉ là căn cơ mà thôi, tu tiên hết sức rộng lớn, Kim tệ lão thần tiên là tu chân đạo gia kiêm phật học, sở hữu vô thượng thần pháp, lão vừa mở một khe hở đối với Liễu Bích đã giúp nàng thấy được một chút ánh sáng rạng đông.

“Hắc hắc, sư phụ, đệ tử vừa mới hoàn thành một trong chín phần của công pháp rồi!” – Liễu Bích sau cơn sung sướng lúc này mới bắt đầu chăm chú nhìn đoá hoa trên ngực, chính xác là Hoàng Bách Hợp, thân hoa hiện trường dài bên dưới mép ngực trái.

Nhất Cung toàn bộ khai hoa, hơn nữa hạt mầm đang lên chồi ở Nhị Cung, ở góc trên bên phải, hiện tại Liễu Bích chính thức bước vào tu luyện tầng thứ hai.

Nhị Cung tổng cộng có sáu hạt mầm, phân bố làm sáu cảnh giới, theo lời của Kim Tệ lão thần tiên về Bách Sắc Hoa thần công thì càng về sau tu luyện càng khó, không biết lúc nào ta mới có thể hoàn thành công pháp này.

Xoa xoa ngực, Liễu Bích nở nụ cười, nhưng nàng không cười được lâu, đột nhiên, nàng cảm thấy ngực tê cứng, hiện tại trên tay nàng có cái quái gì đó.

Nàng vừa nhìn.

Ông trời ơi, ba cái gì đó từ bốn bông hoa trên rớt xuống, biến thành ba nụ hoa thật trên tay nàng, có nhỏ có lớn, trên một bông hoa màu hồng nhuy vàng có một viên thuỷ tinh châu màu lam nhỏ xíu, Liễu Bích đột nhiên thốt lên:
“Pháp bảo, Pháp bảo tiên gia!”

Tâm trí chợt động, Liễu Bích quán chú Hồng Cẩm Chướng, cầm Bạch Tường Vi tiện tay ném lên sàn nha, ‘chíu’ một tiếng, ở phía dưới bị đục một lỗ thủng lớn.

Đúng vậy, đây là tiên gia pháp bảo, Bách Sắc Hoa không ngờ lại còn khiến Liễu Bích có thể nhận được pháp bảo.

Nhưng không biết được hai bông hoa còn lại có công diệu gì, Liễu Bích phải từ từ tìm hiểu.

“Mercury tiểu thư, có chuyện gì vậy?” – Người hầu ở ngoài cửa nghe được tiếng động, lập tức hỏi.

“Không có việc gì, ta đang mặc đồ, đừng có vào, mọi chuyện ta đã thu thập rồi!”

Liễu Bích nghĩ thầm làm sao để giấu ba bông hoa to lớn này đây, vừa nghĩ, ba bông hoa đã quay trở lại thành hoa văn trên ngực nàng.

Thấy tình hình thế này, Liễu Bích chỉ có thể cười thầm, bách hoa pháp bảo quả nhiên bất phàm!

Trong lúc này, trên bầu trời cảng Dan vang lên tiếng quát:
“Severos, chẳng lẽ ngươi không phân biệt được thị phi, ngoan cố cổ hủ, bức ta vào thành đại khai sát giới ư?”

“Có ta ở đây ngươi dám tiến lên à?” – Thanh âm của Severos có chút trung khí không đủ, dù sao ông cũng chỉ là một người bị trúng độc trọng thương.

Bên ngoài đã bắt đầu đánh nhau, ta có khả năng ngăn cản trận đấu này không đây? Liễu Bích thầm nghĩ, biện pháp thì có, chỉ cần cứu cặp ma chướng ở dưới pho tượng, mọi chuyện đều được giải quyết, chính mình cũng hoàn thành một đại thiện sự ‘bỏ chiến tranh’.

Làm sao để cứu ma chướng kia đây? Địa lao của phủ thành chủ có bao nhiêu lính gác?
Có thể mạo hiểm nhưng tuyệt đối không thể liều mạng.

Liễu Bích vừa mới quyết định, bên ngoài có người lớn tiếng hô:
“Mercury tiểu thư, ngoài thành bắt đầu đánh nhau, Severos miện hạ vừa ra tay đã làm một trận “Băng thiên tuyết địa”, ngài nhanh thu thập một chút, mang theo thân tín cùng chúng ta xuống mật thất dưới đất để trốn, nơi đó có thánh khí của Severos miện hạ nên có thể bảo vệ ngài.”

Advertisements

5 phản hồi (+add yours?)

 1. loveyou
  Th6 25, 2011 @ 20:16:43

  Truyện ngày càng gây cấn nhỉ?? Mà cặp song sinh đó đóng vai trò gì trong chuyện nhỉ?? Kha… Kha… Kha… Liễu Bích ngày càng mạnh nhỉ???????? ^_________^

  Phản hồi

 2. tsusumi
  Th6 25, 2011 @ 20:41:00

  Ax,cõng rắn vào nhà rồi,hê

  Phản hồi

 3. nhoxbunkut3
  Th6 25, 2011 @ 20:50:49

  Hờ hờ càng ngày càng gay cấn a……~ thanks ss nhìu nhìu *đè ra hun tranh thủ ăn đậu phụ a….~* Tem hố hố (tem trong tay ta nàng nào dám giành *cười với mặt ngáo a….~* ai dám giành ra đây đấu tay tay đôi với ta…..ta lôi Bách Hoa Sắc của Liễu Bích nà khứa khứa…..*nói xong phủi mông bỏ đi 1 mạch*)

  Phản hồi

 4. myki95
  Th6 25, 2011 @ 21:19:03

  yeu ss qua co. Tinh tiet truyen that gay can ma van vo cung hop li. E doc mot leo den day ma thot het ca tim. Ko mui man ko co H nhung vo cung hap dan. E thich nhung truyen nhu vay a. Ung ho ss het minh. * so mo ss* * cuoi gian* * sach dep chay mat*

  Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: