Liễu Bích C76

Liễu Bích là ta chính ta

Chương 76

Lisa – Hạ

<…>

Học viện Đấu Pháp tổng cộng có ba trạm xá, phân biệt tại Thuỷ Tinh Lâu của thủy hệ, Mộc Độn Cốc của mộc hệ và Thánh Quang Đàn của quang hệ, nguyên nhân vì ba loại nguyên tố này có sở trường của từng loại, như thuỷ hệ có thể trị thương, mộc hệ có thể trừ độc và cuối cùng là quang hệ có thể khai trừ trù ếm.

Sau khi bị thương, Lisa được chuyển đến trạm xá của Mộc Độn Cốc, nhưng đấy là địa bàn của Shin nên ả bị ném sang Thuỷ Tinh Lâu. Để tiện cho việc điều tra nên các sư phụ đã tống cả đám Carlos, Toya và các học sinh dùng binh khí đánh nhau vào trạm xá trung tâm Thuỷ Tinh Lâu.

Liễu Bích đi tới trạm xá thì đã khoảng bảy, tám giờ, các học sinh dáng vẻ bệnh hoạn đang hoạt động ở bên ngoài, họ đi dạo ngắm cảnh. Nơi này hoa cỏ trải dài trên mặt đất, ba đến năm người một nhóm đang nhàn nhã hưởng thụ cảnh sắc ban đêm, bất quá trong lòng những người này không cảm thấy bình yên chút nào, bọn họ vừa tham gia vụ dùng binh khí đánh nhau và đang bị điều tra.

Bọn họ chia làm hai khối, tụ tập tại trung tâm khoảng sân rộng và cạnh đài phun nước. Liễu Bích cười cười nhìn đám học sinh có vấn đề này, trong chốc lát tìm ra được một người quen trong đám đó:
“Hắc, Lục Lạc huynh đệ, ngươi cũng ở chỗ này a!”

Thất Minh tộc Renoa Đế quốc – Lục Lạc đang vò đầu bứt tai chờ phán quyết, nhóc tỳ vừa nghe được thanh âm của Liễu Bích thì nhảy dựng lên:
“Mercury tỷ tỷ, ngươi rốt cục cũng tới!” – Con nhóc vỗ tay, kêu lớn – “Huynh đệ tỷ muội Lưu Tinh Tôn đại lục của chúng ta đã chiến thắng!”

“Tốt! Người Lưu Tinh Tôn đại lục chúng ta đều là hiệp sĩ chân chính!” – Liễu Bích hàn huyên với nhóm học sinh đến từ Rusiten này một lúc, dưới tình huống này dù quen hay không chỉ cần nói mình là người Rusiten đại lục thì sẽ nhận được hảo cảm của mọi người.

Liễu Bích nhanh chóng biết được trong nhóm có vài đệ tử ở năm thứ năm, sau đó cười nói:
“Mọi người yên tâm, tin tức ta đã biết được từ buổi sáng, bất quá trong khoảng thời gian này ta đi tìm phó viện trưởng Dyland xin thuốc và kể lại sự tình. À, đây là thuốc trị thương ta xin được cho mọi người, mặc dù nơi này là trung tâm trạm xá nhưng dù thế nào thuốc của bọn họ so với thuốc của phó viện trưởng thì thế nào?”

Đem hai bao dược phẩm trong tay đưa cho chúng đệ tử, Liễu Bích âm thầm sảng khoái. Việc xin thuốc này thật là thoải mái, chẳng những làm việc thiện lại còn kết giao được với một lượng lớn bằng hữu.

Chúng đệ tử nhận được dược phẩm xong cảm kích vô cùng, nghe nàng vừa mới đi tìm phó viện trưởng cầu tình thì hảo cảm đối với Liễu Bích trong lòng mọi người đã biến thành cảm kích.

“Các vị, ta phải đi thăm hai vị huynh trưởng của ta đây! Đại ca ta rất thích nước quả, ha ha, ta mua cho hắn vài bình.”

Cầm lễ phẩm trên tay đi vào trong trạm xá, Liễu Bích trước hết thăm đại ca-nhị ca, sau đó mang vẻ mặt lo lắng đến gặp trưởng phòng trạm y tế.

“Đây không phải Mercury sao? Ngươi đến thăm hai vị huynh trưởng à? Sao bây giờ mới tới vậy?” – Trưởng khoa trạm y tế nhận ra Liễu Bích nên thân thiết tiếp đón, mời nàng ngồi xuống.

Liễu Bích không vội ngồi xuống mà giải thích nguyên nhân nàng đến, sau đó lo lắng nói:
“Trưởng khoa, chuyện này là từ ta mà ra, Lisa đội trưởng bị thương ta cũng rất buồn, ta muốn đi thăm nàng nhưng lại sợ nàng khó chịu…”

“Sao, như vậy sao Mercury? Ngươi là một đứa trẻ tốt nên không cần lo lắng.” – Trưởng phòng suy nghĩ một lúc rồi nói – “Lúc này Lino tế tự chuẩn bị đưa thuốc đến cho Lisa, ngươi đi cùng hắn đi, có mặt lão sư ở đó Lisa không dám làm quá đâu.”

Trưởng phòng người thật là quá đáng tin cậy! Liễu Bích tìm chủ nhiệm chính là vì muốn có một nhân chứng sống.

Lino tế tự là một trung niên nam nhân da trắng, hắn dẫn Liễu Bích đến cao cấp bệnh phòng ở tầng hai, đẩy cửa ra, Lisa đang mặc đồ bệnh nhân nằm trên giường phiền muộn.

“Hả, Mercury, ngươi đến đây làm gì? Cút ra cho ta!” – Lisa vừa thấy Liễu Bích liền hô lớn.

Lino tế tự nhíu mày nói:
“Lisa, Mercury muốn đến thăm ngươi, ngươi nên xem lại về ngôn từ của mình đi.”

“Ta không cần ả đến thăm!”

“Việc này… Lisa bộ trưởng, ta mang theo vài bình nước quả, ngươi có muốn uống không?” – Sau đó Liễu Bích và Lino đến bên giường bệnh của Lisa, cùng lúc đó nàng bắn ra một bông nguyệt quế, dùng thủ đoạn đưa đoá hoa vào trong áo ngực Lisa.

Bông hoa này Liễu Bích dùng hết sức biến nó thành hình dạng nhỏ nhất, xung quanh cánh hoa có chứa một ít dung dược lấy từ lão hạc.

“Chó chết, nước quả của ngươi chắc chắn có độc. Cút ngay! ta không muốn nhìn thấy ngươi.”

Thấy Lisa giống như chó điên Lino tế tự nhíu mày lắc đầu, còn Liễu Bích bộ dạng ủy khuất mở bình nước quả mang theo, sau đó nói:
“Lisa, ngươi có thể chán ghét ta nhưng không thể vu oan cho ta. Bây giờ ta chứng minh cho ngươi nước quả không có độc.”

Nói xong Liễu Bích uống một ngụm nước quả rồi đặt mạnh xuống đầu giường Lisa, sau đó dùng nội công xoay tròn đoá hoa cho những dung dược rơi xuống, sau đó thu lại đoá hoa, bất quá thứ kia đã ở trên quần áo ả.

Làm xong hết mọi chuyện, nàng giả vờ bực tức, cầm lấy bình nước quả, lúc đó nàng là làm một vài thủ pháp nhỏ, Liễu Bích nghiêm mặt nói:
“Lisa đội trưởng, xem ra ngươi không muốn nhìn thấy ta, được rồi, ta sẽ lập tức rời khỏi đây, bình nước quả này ta cầm về để ngươi khỏi phải nói nó có cái gì cổ quái!”

“Mercury, bình tĩnh, nàng ta…”

Lino tế tự định khuyên giải nhưng Liễu Bích đã bỏ đi không quay đầu lại. Hắn lắc đầu, đổ thuốc vào chiếc cốc bị Liễu Bích giở thủ đoạn, nghiêm mặt nói:
“Lisa, ngươi uống đi!”

Liễu Bích nhanh chóng đến phòng bệnh của đại ca, Toya bị thương không nghiêm trọng lắm, Liễu Bích giúp hắn đứng lên, nhỏ giọng cười nói:
“Đi thôi đại ca, ra hồ nước bên ngoài coi kịch hay.”

Toya đặt tay lên vai Liễu Bích, cũng cười nói:
“Rốt cục tiểu muội nhi của ta làm cái gì vậy? Sao lại cười mị hoặc như vậy?”

“Đại ca cứ nhìn sẽ biết!”

Lúc này, Lisa vừa mới uống thuốc bỗng cảm thấy đầu lưỡi khô, tựa như nước trong toàn thân nhanh chóng biến mất.

“Không tốt, Lino, thuốc của ngươi có chuyện!”

“Thuốc của ta?” – Lino còn chưa kịp phản ứng thì Lisa đã nhảy từ trên giường xuống, mái tóc dài trở nên sơ cứng, nhìn như có vẻ da gà đều nổi lên.

Làm trợ thủ của Dyland, ả có hiểu biết tương đối sâu sắc với giả kim thuật, dựa theo hiện tượng vừa xảy ra mà lập tức đoán được mình vừa nuốt phải cái gì, giả kim dược ác độc thường thấy ở chiến trường – Ngưng Khí Thuỷ.

Dù đã sử dụng đấu khí áp chế ả cũng phải tìm được một lượng lớn nước nếu không ả sẽ mất nước mà chết.

“Nhanh nói cho ta biết, nguồn nước gần nhất ở đâu? Nước, ta cần một lượng nước vô cùng lớn!”

Lino sửng sốt, ngón tay chỉ ra ngoài cửa sổ.
“Lượng nước lớn à, bên ngoài có đài phun nước.”

Lisa không nói thêm gì cả nhanh chóng phá cửa sổ nhảy ra ngoài, dù sao ả cũng là võ sĩ cấp năm, độ cao hai tầng này đối với ả chẳng là gì cả.

Nhưng.

Liễu Bích đã dùng thủ đoạn lưu lại trên bệnh y của ả vài thứ.

‘Rắc’ một tiếng, những người ở gần đài phun nước nhìn thấy cửa sổ tầng hai bị phá, một người mặc đồ bệnh nhân vừa nhảy xuống, vừa nhanh chóng cởi bỏ bệnh y, chỉ còn lại một cái áo ngực mỏng và quần đùi.

“Mau nhìn đi, có người thoát y!”

Có chuyện tốt thế này chúng đệ tử không nhịn được, nhất là nam nhân. Tiếng huýt sáo còn chưa chấm dứt thì mọi người thấy bên trong bệnh phục của Lisa không chỉ có một chiếc áo ngực, trong quá trình ả cởi đồ, từ quần áo của ả rớt ra một nội khố màu xám đen của nam nhân mà là loại của bọn thuỷ thủ…

“Bủm ùm!” Lisa nhảy xuống hồ rồi thở phào nhẹ nhõm, vừa nhìn dấu vết để lại trên đường bay tới của mình thì mặt ả nhất thời không còn huyết sắc.

Xong hết rồi, chắc ngày mai tất cả mọi nguời đều biết chuyện Lisa lăng không lõa thể.

Lúc này, có mấy giáo ban công thất chạy đến trung tâm trạm xá, bọn họ vừa thấy Lisa ở dưới nước lập tức chỉ về phía ả nói:
“Lisa, vừa rồi người dọn vệ sinh ở chỗ ngươi phát hiện thấy một lượng lớn ảnh đồi truỵ nam nhân loã thế, còn có một khố quần nhỏ của nam nhân các loại, yêu cầu ngươi giải thích!”

“Cái gì? Lisa tàng trữ văn hóa phẩm đồi trụy? Ả còn vì lý do này mà giáo huấn người Rusiten đại lục chúng ta? Thú chó, dân Rusiten chúng ta có thể để mụ hỗn đản này sống được nữa à?”

Tất cả chuyện này đều là lão hạc an bài. Tình huống lâm vào hỗn loạn, trên bờ hồ phun nước đều là đệ tử Rusiten vừa mới dùng binh khí đánh nhau…

Ở phía sau, Liễu Bích đang mỉm cười nhìn Lisa bị chúng đệ tử điên cuồng soi mói, lúc này gián điệp thánh giáo mang thân phận sư phụ cũng không ngăn cản. Nàng trong lòng đắc ý nghĩ, thân thể cho dù bị đánh cũng chỉ một lần đau, tinh thần mà bị đánh thì suốt đời đau, nhưng nếu muốn người đời xưng vương thì phải vừa đả thương thân thể lẫn tinh thần.

Thử nghĩ xem chuyện này nếu tốt thì sao, nếu không tốt thì sao? Cho dù người khắp thiên hạ đều biết Lisa bị người khác hãm hại thì Severos viện trưởng tuyệt đối sẽ không cho phép, trong Đệ Tử Viện đạo đức giám sát bộ trưởng không thể xuất hiện tỳ vết đạo đức nào, Lisa coi như xong.

Ngài mai ả sẽ bị đuổi ra khỏi Đệ Tử Viện, hơn nữa danh tiếng của ả sau này cũng rất thú vị, thử nghĩ xem một nữ bá tước còn nguyên trinh tiết hiện giờ đã có hơn trăm ngàn con mắt soi tới lui.

Một người sống trong những ánh mắt kỳ thị sẽ như thế nào? Trầm cảm? Biến thái? Kết quả thật là thú vị.

“Đại ca, thế nào?” – Liễu Bích cười nói với Toya.

Toya cười cười, nhưng nụ cười của hắn có chút mất tự nhiên, trong ánh mắt xuất hiện mối lo âu. Đáng tiếc, Liễu Bích còn mải nhìn Lisa nên không phát hiện được.

“Muội nhi à, chuyện này là do ngươi làm à?”

“Chính xác!” – Liễu Bích đắc ý cười – “Một chút Ngưng Khí Thuỷ mà thôi. Hơn nữa đây chỉ là màn chào hỏi, muội còn chuẩn bị cho ả nhiều món quà nữa.”

Khóe miệng Toya bất giác trùng xuống, hắn giả vờ cười nói:
“hì hì, muội nhi à, muội thật quỷ quái, may mà ta không phải kẻ thù của muội. Úi! Miệng vết thương của ta lại vừa động, đưa ta trở về thôi!” – Hắn khoác tay lên vai Liễu Bích – “Nhị đệ cũng bị thương, vệ sĩ nơi này lại không xinh lắm, đêm nay ngươi ở lại đây nha, trong lúc ta dưỡng thương chiếu cố cho ta nhìn mặt ngươi mà quên đi cái chuyện buồn này.”

“Được rồi đại ca, nữ vệ sĩ ở đây còn không xinh sao?” – Liễu Bích vừa cười vừa đưa đại ca về phòng.

Đột nhiên, ngực của Liễu Bích có cảm giác rất hưng phấn.

Quái lạ! Mình có làm việc thiện gì à? Liễu Bích bó tay không giải thích được.

Bất quá nàng tìm được một lý do rất nhanh. Này, Lisa là một ả hỗn đản ngày thường hay khi dễ mọi người, hôm nay mình thu thập ả coi như trừng ác.

Lúc này, không có một bóng người ở trong phòng bệnh của Lisa. Lino tế tự thấy màn kịch ngoài cửa sổ thì âm thầm thở dài, khóa cửa rời đi.

Hắn vừa đi khỏi thì trên vách tường trắng xuất hiện hai cái bóng, như người sống được khắc trên vách tường, hoàn mỹ không sứt mẻ.

Không, ít nhất là trên tay bóng người kia có một chiếc cần câu thò ra ngoài vách tường, trên nền thép trắng dầy đặc máu, không biết có bao nhiêu người đã biến thành oan hồn vì nó, còn người kia thì bên tay dưới cầm mội chiếc cưa gỗ, lưỡi cưa đã cùn đi nhiều cho thấy đã không ít lần cắt vật cứng.

“Yết đế nhĩ lô đế!”

Chúng nói một câu phi thường cổ quái, không phải ngôn ngữ thông dụng trên toàn đại lục, sau đó chậm rãi đưa thiếc cư lên ngang tầm khuôn mặt, giọng nói tràn ngập nộ khí:
“Bất cứ sinh linh nào cản trở Dã Tổ Hắc Ám đều phải đền tội. Maya, nhi tử của ngươi cắt đứt nghi thức của chúng ta… chết tiệt, sao tối nay Mercury lại giáo huấn Lisa? Bác Bì Tinh Diện, các ngươi còn không liên lạc với Mercury sao? Cuối cùng bọn ngươi muốn làm cái gì?”

Advertisements

5 phản hồi (+add yours?)

 1. moclan
  Th7 21, 2011 @ 18:27:12

  ta lấy tem nha

  Phản hồi

 2. keneki
  Th7 21, 2011 @ 18:27:45

  mai ta edit tiếp giờ ta ngủ

  Phản hồi

 3. phuongnhi
  Th7 21, 2011 @ 19:02:17

  top 2 nha ,khong tinh chu nha nha

  Phản hồi

 4. bunny
  Th7 21, 2011 @ 20:17:10

  cang ngay cang hap dan nha

  Phản hồi

 5. Đinh Hương
  Th7 21, 2011 @ 20:52:18

  Đoạn cuối thật là rợn người OwO

  Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: