Liễu Bích C85

Liễu Bích là ta chính ta

Chương 85

Dã Tổ Thánh Giáo

>.<

“Ai nha nha, tiểu mỹ nhân ngươi rốt cục cũng đến, Iva ngươi mau đến bái phỏng Mercury.”

Iva đã thấy Liễu Bích liền khoát tay với Robin ở phía sau:
“Không vẽ, ta không có hứng thú vẽ nữa!”

“Thế sao được? Không ai có thể cắt đứt hội họa của ta!” – Robin khẩn trương đứng lên giữ chặt Iva.

“Làm gì vậy? Định giở trò lưu manh với lão nương hả?” – Iva hung hăng trừng mắt liếc hắn một cái, sau đó liền kéo váy đi theo Shin và Liễu Bích hướng tới Thuỷ Tinh Lâu.

“Tiểu mỹ nhân, đừng khẩn trương, lần này tìm ngươi là có sự tình nghiêm chỉnh.”

“Thật sự là có sự tình đứng đắn sao?” – Liễu Bích quay đầu nhìn thoáng qua hai “hộ vệ giữ cửa” cười nói.

“Về việc lần trước ngươi hỏi ta về dã tổ hắc ám hình nhục, hôm nay ta mời Iva đến để nói cho ngươi nghe.”

Trong lòng Liễu Bích vừa động, không hề nhiều lời, nàng cũng không để ý tới hai vị “hộ vệ” kia đang ở cửa mà theo Shin tới Thố Cầm thành khu, tiến vào tửu quán “Sồi Chín”.

Chính vẫn là cái gian nhỏ lần trước, sau khi Shin gọi “lão hạc” mang rượu tới, vị ‘lão hạc’ mà Liễu Bích đã gặp mặt liền bưng khay đến, nó được phủ giấu bởi một lớp vải đỏ. Lão vén mặt trước của vải đỏ lên cười nói:
“Đại ca, tư liệu người cần đều ở đây.”

Shin tiếp nhận tư liệu trước mặt Liễu Bích, xoay qua gật đầu với Iva, Iva nói:
“Ta biết hệ thống tình báo của giáo đình có khả năng tra ra được, nghi thức có quan hệ tới lột da nghi thức đều có ở chỗ này. Bất quá thứ này không thể có phó bản nên ngươi ở chỗ này tra duyệt đi.”

Liễu Bích sửng sốt:
“Đa tạ!” – Nàng cầm lấy tư liệu bắt đầu xem xét.

Thời gian từng chút trôi qua, Shin một mặt nhìn Liễu Bích duyệt tư liệu, một mặt lẳng lặng thưởng thức rượu cùng Iva.

“Yết đế nhĩ lô đế!”

Liễu Bích trong một tư liệu thấy được những lời này, theo Ann Max nói thì đây là một loại ngôn ngữ cổ xưa, tâm tình của Dyland đã cực kỳ kích động khi nói đến.

Dã Tổ Thánh Giáo. Tư liệu cho thấy, rất lâu trước kia có một giáo hội gọi là Yết Đế sử dụng loại ngôn ngữ này làm ngôn ngữ tế lễ, hơn nữa nghi thức xử phạt phản đồ, tù binh chính là Dã Tổ Hắc Ám Thánh nhục.

Bất quá giáo hội này đã biến mất trong lịch sử.

Liễu Bích lấy tư liệu của Dã Tổ Thánh Giáo đặt trước mặt Shin:
“Ta muốn tư liệu về nó.”

“Có thể, bất quá ngươi muốn làm gì?” – Ánh mắt Shin dừng trên người Liễu Bích.

Lần trước hắn biết Liễu Bích đối với Dã Tổ Hắc Ám Thánh nhục có hứng thú liền khổ tâm tìm kiếm tư liệu này, nhờ vậy mà đốc thúc Liễu Bích sớm trao đổi tin tức tình báo.

Liễu Bích cười cười:
“Luyện kim thực nghiệm thất của Dyland có mười tám tầng, nhưng còn có tầng mười chín không muốn cho ai biết…”

Hai tròng mắt Shin chợt lóe lệ quang, trầm giọng nói:
“Dã Tổ Thánh Giáo lần đầu xuất hiện là ở Thánh Thần chiến năm thứ 43, chủ yếu là do thương tàn lão binh trong thánh thần chiến địa, còn có vài vị phong hào đấu thần may mắn sống sót lập nên. Giáo nghị của họ chỉ là khôi phục vinh quang của thần, nhưng thần của bọn họ không phải là các phong hào đấu thần mà thánh giáo cung phụng, mà là một cái rất cổ quái, vị thần mà ta chưa bao giờ nghe qua, Yết Đế!”

“Mà kết cấu tổ chức của bọn họ hết sức nghiêm mật, trong đó sáu vị chấp hành Dã Tổ Hắc Ám Thánh nhục được xưng là Yết Đế thánh đồ, có địa vị cực cao, Yết Đế thánh đồ đời thứ nhất do sáu vị phong hào đấu thần và pháp thần đảm nhiệm.”

Nói đến đây Shin lại ngậm miệng, ý bảo Liễu Bích nói ra thêm tin tức.

“Gần đây nhất, Dyland từ trong tay Sophie có được một thực nghiệm phẩm vô cùng trọng yếu, mà sau khi có được hai thực nghiệm phẩm thì thực nghiệm của hắn sẽ nhanh chóng thành công!”

Trên thực tế, ngoại trừ Bob – cha của Steven và Hera – còn có thực nghiệm phẩm trọng yếu thứ ba, đó chính là bản thân Liễu Bích, nhưng nàng không có nói ra.

Ngoại trừ chuyện mình cùng Dyland, còn lại Liễu Bích biết gì nàng đều nói ra.

Shin trầm ngâm hồi lâu rồi vỗ mạnh cái bàn.
“Đấu khí truyền thừa, thay đổi thiên phú…. Đáng chết, thu được những thứ này thì xem ra lời đồn quả không sai! Mercury, ngươi lần này vì thánh giáo đã lập một công lớn, giáo hoàng bệ hạ sẽ trọng thưởng cho ngươi!”

Nói xong, Shin cười lên:
“Hi! Tiểu mỹ nhân, ca ca bây giờ nhìn ngươi càng ngày càng đáng yêu! Cảm tạ tin tức của ngươi, ca ca lần này thăng chức nhất định sẽ nhớ đến ngươi. Bất quá ngươi có thể nói cho ca ca biết tại sao ngươi lại cảm thấy hứng thú với Dã Tổ Thánh Giáo cổ xưa này không? Mặc dù người sáng lập ra nó cũng cung phụng phong hào đấu thần, cùng giáo đình đồng nguyên, nhưng giáo hoàng bệ hạ vốn không có thích loại tín ngưỡng với các vị thần kỳ diệu khó hiểu…”

“Kệ ta!”

Liễu Bích lạnh lùng quay đầu cự tuyệt vấn đề của Shin, lại hỏi:
“Trong tổ chức của Dã Tổ Thánh Giáo, sáu thánh đồ có đặc điểm gì? Tỷ như cá tính, tướng mạo, thực lực…”

“Không rõ lắm, dù sao nó cũng quá cổ xưa. A, đúng rồi, trong một cổ tịch có ghi lại, mỗi đời Dã Tổ Thánh Giáo nhất định phải có một thánh nữ. Mỗi khi cần trừng phạt phạm nhân đều là do thánh nữ tuyên bố hành hình, sau đó sáu người thủ hạ thực hiện hình pháp Lu mục , Bác Bì.”

Thánh nữ tuyên bố hành hình sao? Trong bút kí của Maya đích xác có ghi lại rất nhiều về phương diện đó, chẳng lẽ Maya chính là thánh nữ sao?

Từ đây đại khái mọi việc đều sáng tỏ, Dyland cho dù không phải là thành viên Dã Tổ Thánh Giáo thì nhất định cũng có quan hệ, sáu người thi hành án tử cùng Maya đều là thành viên của Dã Tổ Thánh Giáo.

Mà Dyland lại dùng thánh nữ của Dã Tổ Thánh Giáo làm thực nghiệm phẩm… vậy hắn là phản đồ của Dã Tổ Thánh Giáo, hoặc là địch nhân.

Cũng chính là địch nhân của Mercury.

“Trước mắt ta đã biết như vậy, ngươi kể cho ta nghe nhiều tin tình báo thì ta cũng có thể giúp ngươi tra tìm, nhưng phải đợi sau chuyện của Dyland. Gần đây ca ca rất bận, Spartzow lão đầu cũng sắp tới Huyền Vũ Đảo, tiểu mỹ nhân, ngươi cũng muốn làm khó tên Dyland đáng chết chứ?”

Liễu Bích cười nói:
“Tốt, ta không vội, bất quá ngươi có thể nói cho ta biết Dyland cuối cùng đã làm cái gì khiến cho giáo hoàng nổi giận? Mà, nếu là cơ mật thì ngươi có thể không nói.”

Shin nhún vai:
“Tiểu nữu kia, ngươi hiểu được hạng mục thực nghiệm của Dyland vậy suy nghĩ từ đó xem. Ngươi ở tầng mười đúng không? Ở tầng mười là thay đổi thiên phú, sau đó tới tầng mười một là dùng đấu khí chuyển dịch… ngươi không biết đây là một bộ đầy đủ sao? Ca ca lại nói cho ngươi một tin đồn từ miệng Severos, hắn nói sau khi thực nghiệm của Dyland thành công, loài người cùng chủng tộc trí tuệ sẽ không lo gắng gặp phải nguy hiểm diệt vong, bởi vì bọn họ có đủ hộ vệ nhân tạo.”

Liễu Bích há to miệng, theo ý tứ của Shin nói thì là…

“Nhân tạo cao cấp đấu thần sao?”

“Đúng vậy, ngươi thử nghĩ xem, giáo hoàng bệ hạ sở dĩ là giáo hoàng bệ hạ bởi vì nhiều tộc trên đại lục đều tín ngưỡng thần mà hắn đại biểu, nhưng Dyland lại tạo ra cao cấp đấu thần!”

Liễu Bích im lặng gật đầu, giải thích đúng lắm. Trong kiếp trước, nếu có một kẻ đánh một cú điện thoại cho giáo hoàng thông báo hắn muốn tạo ra Ki Tô Giáo thứ 2, thử nghĩ xem… như vậy cả giáo đình không nổi điên mới là lạ.

Shin tiếp tục nói:
“Thực nghiệm của Dyland là một trong những nguyên nhân gây xung đột quyết liệt giữa thánh giáo và Huyền Vũ Đảo, nếu ngươi tham dự vào kế hoạch của Dyland thì có tư cách biết một sự tình, Spartzow lão đầu định vào thời điểm quan trọng trong cuộc thực nghiệm của Dyland mà cắt đầu hắn. Theo lời ngươi thì tại Địa Cung Sơn hắn sẽ giải phẫu một thực nghiệm phẩm, cho nên ngươi cần tra ra thời gian hắn đi tới Địa Cung Sơn.”

Liễu Bích reo lên:
“Ngươi không muốn nói, thánh giáo định động thủ trên đường Dyland đi Địa Cung Sơn chứ?”

“Kế hoạch cuối cùng do lão đại quyết định, bất quá với kinh nghiệm của ta thì xem ra đấy là thời cơ xuống tay tốt nhất, lão đại cũng nhất định cho là như vậy.”

Liễu Bích cười. Dyland đáng thương, Steven muốn trên đường tới Địa Cung Sơn thu thập ngươi, thánh giáo cũng muốn trong lúc đó thu thập ngươi.

Được rồi, Marvel kia cùng Sophie ngày mồng ba tháng hai sẽ tới Địa Cung Sơn, dám Dyland cũng sẽ đi thực nghiệm vào ngày này, đúng là phi thường thuận lợi rồi.

Advertisements

3 phản hồi (+add yours?)

 1. bunny
  Th7 23, 2011 @ 16:47:57

  he he tem lai oi tay nua
  thanks ban nha

  Phản hồi

 2. Tương Linh
  Th8 03, 2011 @ 07:24:09

  ^^ cảm ơn nàng, nàng edit đọc thích thiệt :”P

  Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: