Liễu Bích 108

Liễu Bích là ta chính ta

Chương 108

Severos đạo sư

^.^

“Đúng vậy, ta chính là Mercury, xin hỏi ngài là?”

Liễu Bích đánh giá, trung niên nhân trang phục quý tộc nhưng lại có khí thế bức người. Thầm tìm tòi trong trí nhớ, nàng xác định cho tới bây giờ không có gặp qua người này nên nàng y theo tiêu chuẩn lễ nghi của quý tộc mà hỏi.

Người nọ cười cười, nhìn qua, hắn trước đây nhất định là một người nghiêm nghị, không thích cười.

“Ta là thủ hộ đấu thần của vương tôn Tony – Peak.”

Liễu Bích thở phào nhẹ nhõm. Lần trước trong thực nghiệm thất không phát hiện ra Tony, hắn sau đó còn lưu ý. Nguyên lại ngày ba tháng ba Dyland giải phóng cho Liễu Bích, cũng tạm dừng thực nghiệm với Tony, cho nên Tony không có xuất hiện trong thực nghiệm thất.

“Nguyên lai ngài là thủ hộ đấu thần của Tony, ngài tìm ta có việc gì không?”

“Ta tới hy vọng ngươi giúp ta một việc. Hãy giúp ta khuyên bảo vương tôn Tony!”

Nói xong, người nọ đặt tay lên ngực theo quy lễ – nhìn qua cũng chỉ là lễ tiết chứ không phải ý tứ tôn trọng.

“Sau khi Dyland mất tích, Tony vương tôn lại một lần nữa mất đi hi vọng thay đổi thiên phú, bây giờ hắn ý chí tiêu tán, thậm chí không chịu ăn cơm uống nước. Ta muốn mời ngươi đi khai đạo cho hắn, bởi vì vương tôn có nói qua: Ngươi là bằng hữu duy nhất của hắn.”

Nói xong, lão lấy ra một khối thiết bài đưa ra trước mắt Liễu Bích.

“Đây là thiết bài chứng minh thân phận của ta – Azaira đế quốc, Triton bệ hạ tự mình ban cho huy chương Kỳ Hùng quận công, thiên hạ chỉ có một khối như vậy.”

Trên thiết bài có điêu khắc một hình hắc hùng uy mãnh, sống động như thật, hai hùng trảo nọ dùng bảo thạch màu đỏ để làm, nhìn vào thấy huy chương quận công bất phàm có thể cho thấy thân thế của chủ nhân.

Trước đây Shin có nhắc tới, thủ hộ đấu thần theo Tony tới Huyền vũ Đảo là một vị tướng quân của Azaira đế quốc, bây giờ xem ra chính là vị tướng quân Peak này.

Tony đáng thương! Liễu Bích thở dài:
“Được rồi, ta chuẩn bị một chút rồi lập tức theo ngươi!”

Nói xong, Liễu Bích xoay người dặn dò James:
“Không có việc gì không nên ra ngoài, nếu có người khả nghi hỏi chuyện linh tinh thì ngươi biết phải trả lời thế nào rồi đấy.”

Peak kinh ngạc nói:
“Ngươi gặp phiền toái gì sao?”

Liễu Bích bất đắc dĩ nhún vai:
“Cũng không phải phiền toái lớn lao gì, chính là gần đây có một số người khả nghi, hình như là… từ sau khi Dyland phó viện trưởng mất tích thì bắt đầu làm những chuyện tào lao với ta.”

Liễu Bích một mặt nói, một mặt nhìn trộm đánh giá con mắt đỏ của Peak, thấy thần sắc hắn chớp động, hiển nhiên là lưu ý tới chuyện này. Đáy lòng Liễu Bích cười thầm: Tướng quân Peak thân ái, ngươi bây giờ có việc cầu ta, vậy mời ngươi quan tâm tới phiền toái của ta!

Tony không có ở tại ký túc xá của đệ tử, mà là ở tại một biệt thự nhỏ trên núi cạnh Hắc Bạch.

Theo Peak vào trong một gian phòng của biệt thự, Liễu Bích cả kinh. Còn chưa thấy người mà hắn đã ngửi được một mùi hôi thối khó chịu, phòng này rõ ràng là rất lâu rồi không có ai quét dọn qua.

Tiếp đó là tiếng Tony gầm lên truyền tới:
“Đi ra ngoài! Peak! Ngươi ra ngoài cho ta! Với thân phận vương tôn ta ra lệnh cho ngươi!”

Peak thở dài, Liễu Bích nhẹ nhàng mỉm cười ý bảo để ta một mình tiến vào.

“Tony, ngươi còn nhận ra Mercury chứ !” – Liễu Bích đi vào phòng hôi thối.

Tony mặc một bộ trường bào màu đen, ngồi quay lưng về phía Liễu Bích. Nhìn bóng lưng, thân thể của Tony gầy hơn so với lần trước rất nhiều, hơn nữa tóc rối bù, hắn thật lâu không có sửa sang. Trên đất, trên giường, trên bàn, chung quanh rơi rớt rất nhiều tàn canh cơm hẩm, Liễu Bích có thể tưởng tượng khi người hầu mang cơm tới, Tony hắn đã phẫn nộ hất tất cả đi.

“Mercury?” – Tony thì thào nói một câu rồi đưa lưng về phía Mercury, cúi đầu, không nói nữa.

Liễu Bích đi tới bên cạnh hắn, Kỳ Hùng vương tôn tuấn lãng ngày nào giờ tinh thần như người bệnh bình thường, ánh mắt ngây ngốc nhìn cảnh sắc ngoài cửa sổ. Xuyên qua cửa sổ, Liễu Bích theo bộ dáng của Tony thấy được sân võ rộng lớn, thấy được các pho tượng của các vị viện trưởng và các vị pháp thần mãnh vũ.

Liễu Bích hoàn toàn có thể giải thích tâm tình của Tony, một người từ nhỏ bị nhận định là vương tôn kiêm phế vật đột nhiên có thể biến thành người bình thường thậm chí là thiên tài, nhưng, hi vọng này đã hoàn toàn bị tiêu biến tất cả. Hắn từ trong hy vọng rơi xuống đáy vực, loại thất vọng này cũng không có người bình thường nào có thể thừa nhận.

Vỗ vỗ vai Tony, Liễu Bích thấp giọng nói:
“Ngươi có sợ khổ không?”

“Chịu khổ ư? Hừ, nhiều năm qua ta chịu khổ còn ít ư?”

“Vậy, ngươi không sợ chịu khổ chứ?”

“Không sợ chịu khổ thì sao?”

Tony lấy tay vò đám tóc rối bời, thống khổ gãi đầu:

“Từ năm năm tuổi, ta chỉ biết mình là phế vật vương tôn không thể tu luyện cho dù là một chút pháp thuật tiểu chiêu. Đến bây giờ đã mười năm trôi qua, ta liều mạng tìm đường, chứng minh mình không phải phế vật!”

“Nhưng kết quả thì sao? Chiêm tinh, kiến trúc, thông thuật, kinh thương, quân lược… ta đã học xong. Nhưng trong mắt đấu pháp nhân, ta vẫn là một phế vật!”

Hắn đứng lên, chỉ vào ngực mình, hai mắt như rực lửa lên:
“Nếu ta là người thường, bằng vào học thức của ta bây giờ tuyệt đối có thể được đánh giá rất cao. Đối với cháu của Kỳ Hùng Vương, cháu duy nhất! Azaira đế quốc, Vô Vinh lục địa, thậm chí cả thiên hạ nhìn vào ta, bọn họ chờ đợi, chờ phế vật này kế thừa vương vị, sau đó cùng ta chơi đùa với Azaira đế quốc!”

Liễu Bích nghiêm nghị gật đầu:
“Đúng vậy, ta hiểu áp lực của ngươi, muốn làm một vị quốc vương tốt cũng không cần phải có cường đại đấu khí.”

Tony hốt nhiên ngồi xuống.

“Ngươi không rõ, quốc vương của đại lục có lẽ không cần đấu khí, nhưng lục địa này lại không thể, thật sự không thể!”

Liễu Bích nắm chặt áo của Tony, kéo hắn đứng lên:
“Nếu ngươi muốn thu được lực lượng, vậy trả lời vấn đề của ta. Ngươi có sợ cực khổ hay không? Có thể chịu cơ cực đến khó thở? Có thể sẽ chịu đau khổ rất rất lớn đó!”

Tony nghi hoặc nhìn Liễu Bích, đôi mắt ngây ngốc có vài phần thần thái:
“Ngươi có chuyện?”

“Ta sẽ nói cho ngươi một chuyện, ta biết một đạo lý, một vị chung cực cường giả với siêu cấp vũ lực, kể cả lực lượng cùng tốc độ của hắn. Có một câu nói rất trọng yếu, tuyệt học thế gian, có chiêu không phá, phá chiêu nhất phá!” ( ý bảo là có chiêu thức phá được tất cả, thì cũng có ngàn chiêu phá được 1 chiêu thức )

Con mắt Tony sáng ngời, nhưng hắn lại buồn bã cúi đầu:
“Ta hiểu đạo lý của ngươi, mặc dù ta không có đấu khí thì vẫn có thể nhờ công phu tốc độ nhanh chậm. Nhưng, không có đấu khí chống đỡ thì tốc độ tuyệt không có khả năng nhanh hơn đấu thần chính thức hay chỉ là một ma pháp thuật cỏn con cũng không ngăn lại được!”

“Cho nên ta mới hỏi ngươi có thể chịu khổ hay không. Nếu ngươi xác định có thể chịu khổ thì ta sẽ nói cho ngươi một biện pháp rất hữu hiệu! Ít nhất là một hi vọng!”

“Ngươi nói mau!” – Tony cơ hồ kêu lớn.

“Ngoại trừ đấu khí, ta còn biết một loại công phu tên là ngoại lực, nó mặc kệ thân thể ngươi có đấu khí hay không, chỉ cần thân thể ngươi có đủ cường hãn có thể chịu đau khổ lớn, có kiên nhẫn phi thường lớn thì hoàn toàn có thể tu luyện được thực lực cực kỳ cường hãn!”

“Có một điểm trọng yếu nhất, chính là trong quá trình luyện tập tuyệt không được nói cho người khác biết. Nếu ngươi xác định ngươi có thể làm được, vậy, từ ngày mai bắt đầu lưng mang túi nặng năm mươi cân chạy quanh Huyền vũ Đảo năm vòng, trong cuộc sống bình thường ngoại trừ lúc tắm rửa và ngủ ra thì túi nặng không thể rời thân, chờ khi ngươi hoàn toàn thích ứng thì tới tìm ta.”

Liễu Bích nắm hai vai Tony, nhìn chằm chằm vào hắn nói:
“Ngươi hoàn toàn có thể làm được, đừng quên, trong lúc cường hóa huấn luyện ngươi chính là một con thú hoang đang bắt đầu nổi lửa!”

Liễu Bích thuận miệng nói ra một biện pháp rèn luyện thân thể của kiếp trước, chính là thễ lực sĩ , ở trong lòng nàng cũng không có chắc chắn lắm, thứ này mặc dù có thể cường thân kiện thể, hơn nữa đích xác có thể gia tăng lực lượng, đề cao tốc độ, nhưng nó thật sự có thể siêu việt đấu khí của thế giới này sao?

Liễu Bích chính mình đều không tin loại này.

Nhưng, Tony giờ đối với chính hắn đã bỏ đi tất cả, đã mất đi hết thảy niềm tin, vậy chính mình cho hắn một cái hi vọng, mặc dù đây là một lời nói dối nhưng tuyết đối là nói dối có thiện ý.

Tony suy tư một hồi rồi nói:
“Tốt, ngày mai ta thử một lần. Không, hôm nay bắt đầu, lập tức bắt đầu! Peak, chuẩn bị công cụ cho ta!”

Liễu Bích tư nhiên trên ngực cảm thấy kích thích, lùi ra khỏi uế phòng, nàng có chút kỳ quái, thế cũng coi như việc thiện sao? Hơn nữa đây còn là một việc thiện rất lớn.

Peak dặn dò người hầu đi chuẩn bị đồ vật, hắn nghi hoặc nhìn Liễu Bích:
“Vừa rồi ngươi nói phương pháp này thật sự hữu dụng sao? Không có cùng một hệ tự nhiên hòa nhập, vương tôn thật sự có thể có năng lực của đấu thần cao cấp sao?”

Liễu Bích lắc lắc đầu cười khổ, nói:
“Ta cũng không biết. Bất quá, Tony bây giờ sẽ mạnh hơn một chút. Chỉ cần có hi vọng…”

Peak im lặng gật đầu:
“Sẽ có một ngày vương tôn phát hiện ra biện pháp của ngươi một chút tác dụng cũng không có, hắn có thể…”

“Sẽ không phải một chút tác dụng đều không có. Tạm thời cho hắn hi vọng, chuyện ngày sau ngày sau nói tiếp!”

Peak cẩn thận suy nghĩ, bây giờ cũng chỉ có thể như thế.

Tony xuất môn dụng một loại phương thức rèn lượng thân thể tựa hồ như tự ngược đãi bản thân, Liễu Bích nhìn bóng lưng hắn mà thở dài lắc đầu, cũng quay trở về mười sáu túc xá số của mình.

Từ ngày đó trở đi, mỗi sáng sớm Huyền vũ Đảo đều có một kẻ điên trong mắt thường nhân, lưng hắn mang túi nặng chạy đi, mỗi ngày lại chạy, hơn nữa túi không rời thân. Dần dần, trong học viện truyền ra một lưu ngôn hài hước – một tân sinh bị giáo vụ trưởng Odlins cường hóa huấn luyện thành điên, bây giờ mỗi ngày tự ngược, chủ động tiến hành cường hóa huấn luyện càng kinh khủng!

Tony đáng thương, có lẽ chính mình thật sự không nên nói dối có thiện ý với hắn nha! Liễu Bích chậm rãi đi lên khu giáo vụ cạnh Hắc Bạch pha, nhìn thoáng qua một bóng nhân ảnh mang bao cát, đang ra sức chạy, sau đó nàng đi vào phòng của hiệu trưởng.

“Severos viện trưởng, ngài tìm ta?” – Liễu Bích cung kính đứng trước mặt Severos.

“Ừ, ta tìm ngươi có hai chuyện, ngươi trước tiên ngồi đi.”

Severos chỉ cái bàn đối diện, chờ Liễu Bích ngồi xuống mới nói:
“Đầu tiên, ngươi biết Dyland phó viện trưởng đã mất tích, thực nghiệm thất của hắn cũng bị hủy bởi một trận hỏa hoạn. Sư phụ học viện đối với việc này đang triển khai điều tra, ngươi biết tin tức gì không? Dù sao ngươi cũng từng là đệ tử và là trợ thủ của phó viện trưởng.”

“Viện trưởng, ta trở thành trở thủ của Dyland đạo sư có gần mấy tháng, nên thật sự không biết nhiều chuyện lắm! Bất quá ta nguyện ý hiệp trợ các sư phụ cùng điều tra.”

“Ngươi có phần tâm ý này là rất tốt, nếu cần, các sư phụ sẽ đi tìm ngươi. Mặt khác ta nói chính là, Dyland đạo sư của ngươi mất tích rồi, vậy, ngươi làm đệ tử của ta được không?”

“Làm đệ tử của ngài?” – Liễu Bích trong lòng mừng rỡ.

Severos cười cười:
“Vốn ta có ý này, bất quá lúc ấy ta thân trúng kịch độc nên phải bế quan giải độc. Kết quả để cho Dyland nhân cơ hội cướp ngươi đi.”

Nàng khó mà không cười được, lại nói:
“Ta đối với mọi việc của ngươi đều hiểu rõ, trí nhớ văn khoa của ngươi làm người ta sợ hãi, pháp khí của ngươi lại là Thủy Thân Thiên Sứ kiêm luôn cả đấu khí là Mộc Thân Thiên Sứ, mà cũng hoàn toàn phối hợp với thủy hệ đấu khí của ta. Phẩm hạnh của ngươi không có gì để nói, một đệ tử phẩm cách phi thường hoàn mỹ. Cho nên, ngươi có tư cách trở thành thân truyền đệ tử của ta, đồng thời ta cũng vì phẩm học tư chất phi thường xuất sắc của đệ tử mà cảm thấy cao hứng!”

“Tốt, ta sau này gọi ngài là sư phụ!” – Liễu Bích đứng lên cúi mình vái chào.

Severos thản nhiên nhận đại lễ của Liễu Bích, nói:
“Vậy, chúng ta nói về sự kiện thứ hai. Gần đây ta có nghe nói, ngươi thu dưỡng một nữ hài tử đáng yêu, nếu được ngươi có thể cho ta xem qua chứ?”

“ Việc này …”.

Advertisements

2 phản hồi (+add yours?)

 1. myki95
  Th8 19, 2011 @ 15:52:45

  moi ngu day ma da duoc tem rui…. hehe
  thank ss

  Phản hồi

 2. huyen
  Th2 09, 2012 @ 21:12:11

  Cảm ơn bạn.

  Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: