Liễu Bích 116

Liễu Bích là ta chính ta

Chương 116

“Kẻ lãng quên” Loran

~$.$~

Liễu Bích bị dọa kêu lớn, lập tức rút tay từ trong tay Loran ra, sau đó quái dị nhìn gả.

Hắn muốn làm gì?

Ai da, tên khùng kia không phải là bị nhiếp hồn thuật của Emily khiến đầu bị thương tổn chứ? Sao lại vừa đến đã bắt tay nữ nhân xa lạ vậy? Cho dù là Shin giáo sư cởi mở nhất Huyền vũ đảo cũng không có cử động đến bậc này.

Nhìn kỹ Loran, hắn có một mái tóc kim phát* (tóc dài) rất đẹp, ánh mắt màu xanh hàm tình, soái ca rồi, lọai hình soái ca hai tay không ngừng bóp chặt nắm đấm của mình, bộ dáng này nhìn qua cũng không giống là một nam tử phóng túng!

Sao lại như một tiểu tử đang tràn ngập tình yêu đầu đời thế này!

James ôm tiểu bối bối đứng ở cửa, thấy tình cảnh trước mắt, tiểu bối bối vỗ vỗ đầu Băng tuyết tộc, tiểu đại nhân tự miệng nói:
“Má má còn nhiều công việc bề bộn, chúng ta đi vào, không nên quấy rầy má má!”

“Đúng vậy, tiểu thư trí tuệ, James cho rằng ngài nói quá chính xác!” – James ôm bối bối bước nhanh vào phòng.

Loran nhìn Liễu Bích, trong lòng bối rối chẳng biết mở miệng thế nào.

Liễu Bích mờ mịt, khóc cười không được nhìn Loran nói:
“Loran đồng học, ta không nên làm cái chuyện thất lễ như thế. Xin lỗi!”

Thấy bộ dáng bối rối của Loran, nàng hiểu được chính mình thất lễ rất nặng, liền sửa lời nói:
“Ngươi tìm đến ta có việc gì không?”

Loran cúi đầu do dự nửa ngày mới ngắc ngứ, nói:
“Trong khoảng thời gian này… trong khoảng thời gian này đầu ta có chút không thoải mái, trí nhớ có chút hỗn loạn. Ta… ta vốn tưởng sớm đến gặp ngươi nhưng các sự phụ ở Mộc Độn viên muốn ta ở lại viện xem xét, chờ đến hôm nay mới xuất viện về túc xá….”

Vậy liên quan gì tới lão nương ta? Liễu Bích bĩu môi, lại hỏi lại vấn đề của mình:
“Ngươi đến tìm ta có việc gì?”

Đúng vậy, mình tìm nàng có việc gì?

Trong đầu Loran mờ mịt, hắn nhớ kỹ chính mình sau khi tới Huyền vũ đảo báo danh đã uống một chén mật tửu rất thơm rất ngọt, sau đó trong đầu hết thảy đều bắt đầu mờ hồ, nàng chỉ nhớ rõ mình tới báo danh, đã đi học và quen rất nhiều đồng học cùng sư phụ…

Nhưng, Loran cảm giác trong trí nhớ của mình thiếu đi cái gì đó, ngoại trừ cuộc sống của đệ tử bình thường thì hắn hẳn đã quên những chuyện đặc biệt, hắn hoàn toàn không nhớ rõ.

Loran cho rằng đầu óc mình xảy ra vấn đề nên đến kiểm tra ở phòng y tế, nhưng các tế tự cũng cho kết quả là hắn chịu áp lực cường hóa huấn luyện quá lớn, thành ra đầu óc sinh ra ảo giác. Loại chuyện này trước kia cũng đã từng phát sinh, đồng thời một phần nguyên nhân chủ yếu cũng là do giáo vụ trưởng quản.

Xuất từ tín nhiệm với Huyền vũ đảo, Loran tiếp nhận kết luận này, nhưng gả lại bắt đầu nghi hoặc.

“Trong trí nhớ mơ hồ, tại sao trí nhớ về Mercury lại đặc biệt sâu sắc?”

Loran yên lặng nhớ lại “sự tinh khiết của St.Lubin, Cảng Dan và sự cứu tinh, thành viên của đệ tử hội, phẩm cách toàn mỹ, còn có mái tóc nàng cùng màu hòang kim giống hắn, con mắt màu lam, hết hết thảy chính mình đều nhớ rõ vô cùng.

“Tại sao ấn tượng của mình đối với Mercury lại đặc biệt khắc sâu? Hình như là đặc ý điều tra hết thảy về nàng đều ghi tạc trong lòng!”

Loran cũng từng nói việc này cho một số người cùng túc xá thân cận, kết quả từ tiểu tử tỏ vẻ mập mờ:

“Loran a, ngươi ghi khắc tất cả về một nữ nhân trong lòng, vậy là ngươi đã động tâm, càng huống chi là nữ nhân tốt hoàn mỹ như Mercury. Đừng nói là ngươi, chúng ta cũng hắc hắc … Được rồi, nghe nói lúc Mercury tham gia khảo thí tới Huyền vũ đảo, có một nam đồng học bởi vì Mercury nhẹ nhàng nở một nụ cười tà mị mà hắn đã bỏ cuộc. Thái độ của ngươi tuyệt đối không là cái gì khó giải thích, chính là bởi vì Mercury thật sự quá ưu tú, ngươi nhất định phải kiên cường a…”

Chẳng lẽ trí nhớ của bản thân trong khoảng thời gian này mơ hồ, nhưng thật sự đã động tâm với Mercury? Trời ạ, tới cùng có đúng hay không? Tại sao chính mình nhớ không nổi?

Bất quá hết thảy về Mercury đều là hoàn mỹ…. Nhưng bây giờ, chính mình còn bảo trì một loại ấn tượng sâu sắc với Mercury, cảm giác rất quái lạ. Nếu không phải hôm nay thấy Mercury rời khỏi cửa thì chính mình cũng không có khả năng không tự chủ được mà đi ra.

Chẳng lẽ mình thật sự động tâm đối với nàng? Cử chỉ ngôn đàm của nàng rất có lý, dịu dàng, nhẹ nhàng, nhưng rất thẳng thắn, thậm chí cự tuyệt mình cũng rất có đẳng cấp, thật là tuyệt đến mê người… ta suy nghĩ cái gì đây? Ta không thể biểu hiện rõ ràng như vậy, như vậy sẽ làm Mercury mỹ nhân không thích.

Loran ngây ngốc nhìn Liễu Bích nhưng không nói lời nào, điều này khiến cho Liễu Bích tiểu thư trong lòng bốc lên môt cỗ tà hỏa, nàng nói:

“Nếu ngươi không có chuyện gì thì ta trở về đây.”

Liễu Bích đối với nam nhân, nhất là sóai ca như Loran cho tới bây giờ đều không phải không thích, mà là “rất xa rất xa”. Nàng đi nhanh vào trong biệt viện, không tưởng nổi, tiểu bối bối ngồi trên vai James đang tránh ở sau cửa, nàng nhìn qua khe hở thấy hết thảy:

“Má má, sao lại quay lại? Cái ca ca kia rất tuyệt nha! Sao không nói chuyện chốc lát!”

“Bối bối, không nên nói lung tung!”

Nói xong những lời này Liễu Bích mới nhớ tới, nàng muốn đi bái phỏng Ny Tạp, kết quả bị chuyện của Tony trì hoãn.

Liễu Bích xoay người đi ra cửa, nhíu mày nhìn thoáng qua Loran đang gục đầu đứng ở cửa, cúi đầu theo lễ tiết rồi rời đi.

“James, chiếu cố đại tiểu thư, có thể ta tới khuya mới về.”

Tiếu bối bối như không có nghe Liễu Bích nói, nàng thúc giục James đi ra ngoài, nhìn Loran đang đứng trước cửa, đột nhiên nàng nhếch miệng cười:
“Ca ca xinh đẹp! Ta gọi là bối bối, là nữ nhi được má má thu dưỡng!”

Loran cười cười, hắn sao lại vậy, thái độ của Mercury mỹ nhân như vậy rất có lý, mới rồi mình đã thất thố! Hắn thân thiện vỗ khuôn mặt bối bối, cười nói:
“Tiểu bối nhi, ngươi thật đáng yêu! Mercury là dưỡng mụ của ngươi sao? Vậy thật ra nàng đã… nàng đã bị … chưa… nàng”

“Hắc hắc, ca ca muốn biết gì, bối bối sẽ toàn bộ nói cho ngươi, cam đoan không nói xạo!”
Tiểu nữu kia không chút do dự bán đứng Liễu Bích:
“Má má rất xinh đẹp, má má có nhiều tiền, thiệt nhiều thiệt nhiều người nói má má là người tốt, má má có một cái thuyền thật to thật xinh đẹp…”

Loran ý tứ không tốt nhìn Băng tuyết tộc, James rất sáng suốt nhắm mắt, ngăn chặn lỗ tai, làm gì cũng đều coi như không biết. Điều này khiến biểu hiện ngại trong lòng Loran bị hòa tan một chút.

“Bối bối, vậy ngươi có biết chuyện ta và dưỡng mẫu của ngươi không?”

“Bối bối không biết!” – Tiểu nữu kia nghiên đầu, mân mê búi tóc của mình một chút.

“Ây da, ca ca ngươi chết sẽ là hình dáng không hay nha!”

Loran ôm lấy bối bối, thấp giọng hỏi chình mình cùng Mercury đã phát sinh chuyện gì. Trong chốc lát, James cầm một bức họa tới.

“Này, đây là…”

Loran mặt đỏ lên, bức họa này đúng là khi Ruby mời khách, Robin đã vẽ cho Liễu Bích cùng Steven một bức hợp ảnh. Bối cảnh ngoài cửa sổ là bờ biển, bầu trời xanh, một đôi thiếu niên nam nữ thân mật ngồi cùng một chỗ, đối thị, lại thân thân thiết thiết ưu nhã cùng nhau nói cười.

Trời ạ, chính mình cùng Mercury thân mật hợp ảnh như vậy sao! Được rồi, chính mình còn mơ hồ nhớ kỹ tình hình lúc ấy, lúc ấy chính mình vì Mercury ở phòng ký xá mười sáu cho nên mới đặc ý nhờ Robin giáo sư giúp mình ở cạnh Mercury.

Điều này nói lên cái gì? Loran mặt đỏ lên.
“Ca ca!” – Tiểu bối bối hô to – “Bức vẽ , phải được khen thưởng ! Ngươi phải thường đên gặp bối bối nha!”

Chờ Loran đi rồi, nụ cười siêu cấp mị hoặc tà ác của bối nhi biến mất, mà nàng lại cười xấu hắc hắc:
“James, nhớ kỹ ca ca này hỏi chuyện của má má. Nói má má tốt, không cho nói má má xấu!”

James trố mắt cứng lưỡi, lòng nói: Tiểu thư tôn quý, người thật sự là lợi hại, thật sự lợi hại, lúc này mới mấy tuổi mà đã biết giúp chủ nhân tìm phu quân.

“Đúng vậy, tiểu thư, chủ nhân cho tới giờ chính thức là một đại mỹ nhân đệ nhất nhân từ!”

Tiểu bối bối hài lòng gật đầu, đột nhiên lại nghiêng đầu:
“Loran ca ca hình như rất lạ, tinh thần bên trong của huynh ấy hình như bị người ta lưu lại một chút gì đó rất lạ?”

Liễu Bích không biết nữ nhi đã bán đứng nàng, càng không biết Loran vì bị Emily dùng nhiếp hồn thuật không chút tỳ vết, nhưng tại trong đầu lưu lại cảm giác của Steven đối với Liễu Bích – đây là một loại sùng bái với cường giả cao thâm bất trắc, nhưng hiện giờ thì …

Nàng đi tới đồ thư quán tìm được Ny Tạp đang đọc sách, cười nói:
“A di à, ta gặp một chút phiền toái muốn thỉnh giáo người. Mấy hôm trước người nói ta thích hợp sử dụng lăng kính làm thánh khí, nhưng ta không biết đi đâu tìm kiếm nguyên liệu làm thánh khí cả.”

Ny Tạp ngừng đọc sách ngước đầu lên, kinh ngạc nói:
“Ai nha, đây là ta sơ suất, ta ngày đó không hỏi ngươi, thực ra bản thân cũng có biện pháp.”

Liễu Bích nói: Ngày trước ta không phải trong tay có Lưu Vân giao khóa sao? Nhưng cho tới hôm nay mới phát hiện, Lưu Vân Liên Đóa loại cao cấp này lại chẳng thể nào dung được gì.

Ny Tạp nói:
“Muốn thu được thánh khí có hai loại tình huống: Một là mục tiêu thánh khí của ngươi đã có chủ nhân, trường hợp này trong thánh khí còn một chút lien lạc hay có lien lạc thần diệu với chủ nhân, ngươi phải dùng thực lực rất mạnh của chính mình mới có thể bức bách thánh khí nhận chủ, phương pháp này… không thích hợp với ngươi!”

Ny Tạp đang cố gắng không chạm đến “thực lực của ngươi còn chưa đủ tư cách”.

“Một loại tình huống khác chính là vô chủ thánh khí, đối với việc nhận chủ của vô chủ thánh khí tương đối dễ dàng một chút, bởi vì nó không cần lực lượng cường hãn để chặt đứt liên lạc. Nhưng nó cũng tương đối phức tạp, chủ yếu là xem huyết mạch của ngươi, đấu khí thuộc tính cùng khả năng hấp dẫn thể trạng ngươi, nếu khả năng hấp dẫn này đủ cao thì ngươi cò thể cùng thánh khí câu thông, câu thông thành công có thể trở thành chủ nhân của thánh khí.”

Ny Tạp cười cười:
“Cho nên, ngươi hẳn là nên tìm kiếm một loại vô chủ thánh khí cấp thấp, sau đó cùng bọn chúng câu thông, ngươi là Thiên Sứ Song Thân cùng mộc thủy hai hệ thánh khí nhất định phi thường cao.”

Nhìn viên đá trên trường bào hoa quý trên người Liễu Bích, Ny Tạp cười nói:
“Mặc dù thánh khí chỉ có thể gặp không thể cầu, hơn nữa cao cấp thánh khí căn bản là thiên địa chí bảo, có một số đấu thần thậm chí cả đời tìm không gặp ra một kiên. Nhưng vô chỉ thánh khí cấp thấp lại tương đối nhiều, với tài lực của ngươi chỉ cần xuất giá cao hẳn là tương đối dễ dàng có một kiện nguyên liệu!”

Liễu Bích chăm chú ghi nhớ lời Ny Tạp nói, sau đó nói ra mục đích chính thức của mình – làm sao thu phục được “tâm trí” của “Lưu Vận” này.

“A di, ta muốn từng bước tìm cách, trực tiếp bỏ ra một lượng tiền thưởng lớn cho một cao cấp thánh khí ngoài lục cấp, ngài xem, ta có thể có không…?”

Không đợi Liễu Bích nói xong, Ny Tạp lắc đầu:
“Không có khả năng, bởi vì thánh khí ngoài lục cấp đã có hồn khí, hồn khí của nó… ngươi không có đấu hồn thì căn bản không cách nào cùng nó câu thông được.”

Nói như thế, nhất định phải đợi mình tu luyên xuất ra đấu hồn thì mới có thể sử dụng Lưu Vân Liên Đóa?

“À, chờ một chút! Mercury, nếu ngươi thật sự có một kiện hồn khí, vậy tạm thời không có câu thông với đấu hồn của nó… A di không biết giải quyết vấn đề này thế nào, nhưng có một người có lẽ biết!”

Liễu Bích nhãn tình sáng ngời:
“Ai? A di, người mau nói đi!”

Dám chắc là một đại nhân vật trên Huyền vũ đảo à nha!

“Người này rất có học thức trên Huyền vũ đảo, hơn nữa có thể nói là người tinh thông thánh khí nhất Huyền vũ đảo, hắn đối với thánh khí còn hiễu rõ hơn so với Dyland hiểu thuật luyện kim!”

Liễu Bích hứng thú, bị câu dẫn, trong lòng nàng có chút lo lắng, Ny Tạp a di sao lại học vẻ quan trọng như vậy?

Ny Tạp nhíu mày nói:
“Nhưng tính tình người này hết sức cổ quái, chỉ sợ hắn khó có thể giúp ngươi!”

Liễu Bích vội la lên:
“Ta có thể trả giá cao, bao nhiêu tiền cũng không thành vấn đề! A di, người nói thẳng đi!”

“Tiền không nhất định hữu dụng, hai da, ta cũng không rõ lắm cái gì mới có thể đả động được hắn!”

Ny Tạp đột nhiên nói:
“A a, a di có chút không đúng, bất quá Mercury, a di nói nhiều như vậy là muốn nhắc ngươi, thân phận người kia cực kỳ đặc thù, ta không tiện nói ra, nhưng nếu ngươi đi tìm hắn hỏi thì mặc kệ hắn có chịu giúp ngươi hay không, đều có thể dễ dàng đắc tội với hắn.”

“Ta ghi nhớ rồi, đa tạ a di nhắc nhở!”

“Thế là tốt rồi, người kia gọi là Hoen.”

Hoen? Liễu Bích nghĩ tới trước cửa nhà mình có lão già răng vàng ố, lưng đeo túi lớn, cả ngày chỉ ăn cơm cá muối, thật sự …

Advertisements

6 phản hồi (+add yours?)

 1. phuongnhi
  Th10 12, 2011 @ 17:02:57

  lai hut…… thoi ke giut tem truoc da

  Phản hồi

 2. Yuki
  Th10 13, 2011 @ 09:38:16

  Đợi^^

  Phản hồi

 3. cocacola0106
  Th10 14, 2011 @ 17:38:26

  hok biết loran có fai là 1 trong mấy soái ca của LB hok, tới h ta vẩn chưa thấy ai chắc chắn trng danh sách hết

  Phản hồi

 4. mai2131991
  Th10 14, 2011 @ 20:24:10

  truj co truyen moj cam on nag

  Phản hồi

 5. light
  Th10 17, 2011 @ 09:24:25

  aiz ……2ngày này ta đọc 1 lèo hết truyện của nàng thật hay quá, đợi đọc xog rồi mới cm cho nàng thật có lỗi quá, truyện này nàng dịch hả hay quá trời luôn thanhk nàng vì đã cống hiến cho mọi người *chụt chụt*

  Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: