Liễu Bích 123

Liễu Bích là ta chính ta

Chương 123

Mạng người bao nhiêu một cân ?

~^^~

UNI theo Severos nhanh chóng đi ra ngồi vào chỗ, nghị trình hạng nhất của thần quang tụ khí đã bắt đầu.

“Các vị cao cấp pháp thần cũng như đấu thần! Unicorn ta xin cảm kích mọi người!”

UNI đứng ở trung tâm đài chủ tịch quay về với mọi cúi người thật sâu, thân hình nhìn cao quý nhưng sắc mặt tiều tụy khiến Liễu Bích không khỏi bội phục “diễn viên” của hắn.

“Các vị đều đã biết, một vị bằng hữu của ta đang bị vây khốn trong một kiện “giam cầm thánh khí” cấp bảy. UNI vô năng, cứu không được bằng hữu của chính mình cho nên không thể làm gì khác hơn là phiền các vị cao cấp chiến binh… như là ta biết các vị chính là trên…”

UNI tự biên tự diễn, ngâm xướng một kịch bản trong lúc nhất thời khiến các vị đấu thần gật đầu lia lịa.

Mà Liễu Bích không có hứng thú nghe hắn nói nhảm, nàng đang nhìn trộm một vị đấu thần đến từ Hải Vực Tộc. Há há, người này có rất nhiều ý tưởng, thân thể khắp người lân phiến, nếu không nhìn đầu có thể nói hắn là một nhà đô vật, nhưng đầu hắn lại giống như bạch tuộc mắt to, mũi tẹt, râu mép dài đầy tua bạch tuộc, hơn nữa xúc tu này lại linh xảo như hai tay loài người, chính đang cầm lấy cốc đặc chế trên bàn uống rượu.

Trộm nhìn vị đấu thần này, Liễu Bích liếc mắt nhìn Mari bên cạnh không nói gì, cũng chẳng biết đang suy nghĩ gì, hắn thấp giọng chiếu cố tiểu muội tử:

“Sau này lưu tâm một chút, ngươi nói xem, nếu vừa rồi ngươi đưa thịt cá cho vị đấu thần trước mặt, hắn nhìn thấy đồng bào mình trên bàn vậy có phải sẽ đánh nát ngươi tại chỗ không?”

Những lời này của Liễu Bích thật ra không có tâm tư gì khác, chỉ là kiếp trước cũng có mang theo một số tỷ muội nên trong khi thuận miệng chiếu cố Mari một chút, để tránh ngày khác lại gây ra vấn đề. Nhưng trong tai Mari, trong lòng cũng trống không.

Trong tiếng vỗ tay nhiệt liệt của các pháp đấu chiến binh, UNI cũng kết thúc diễn giảng. Hắn cúc cung quay đầu nói với Severos viện trưởng:

“Severos viện trưởng, xin tuyên bố bắt đầu đi!”

Theo một tiếng lệnh của Severos, “keng keng keng!”, các cửa sắt đặc chế của đầu thần đai điện đều được đóng lại, đệ tử hội làm phục vụ sinh cũng tụ lại phụ cận vách tường đối diện đài chủ tịch, xa xa đấu thần tách ra chỉ để lại mấy người bưng trà nước. Làm như vậy vì an toàn, dù sao chuyện phá giải thánh khí ai cũng không nói chính xác được, vạn nhất có việc ngoài ý muốn phát sinh thì tổn thất cực hạn cũng chỉ trong vòng của đấu thần đại điện.

Nhưng Liễu Bích đối với hành động này lại hận không thôi. Severos đáng chết, ngươi phong bế đấu thần đại điện làm gì? Cứ như vậy, việc thiện của lão nương chỉ khỏang bốn trăm ba mươi hai người thôi sao? Không có đủ vạn cân thịt người nha!

Tất cả cửa sắt đóng lại, vải che trên đài chủ tịch bị kéo xuống, tiếp đó, vách tường bên tay phải Liễu Bích châm rãi di động, trong chốc lát mở ra một đường đủ cho kiện cự thiết thú “đại hoan” thánh khí tiến vào.

Hai mươi mấy người hầu đặt thánh khí lên đài chủ tịch, bốn người hầu đêm qua bị Steven dùng nhiếp hồn thuật động tay chân tiến lên. Một người trong bọn họ đi ra phía trước, cúi mình nói:

“Chủ nhân, thánh khí bình yên vô sự, người hầu của ngài may mắn làm nhục sứ mệnh!”

UNI gật đầu, trong lòng cười lạnh. Cái thánh khí này đương nhiên vô sự nếu không hắn sớm đã có cảm ứng. Bây giờ bất quá làm dáng một chút, diễn một vở kịch thôi.

Thánh khí chầm chậm đặt xuống, trong đại điện vang lên tiếng than sợ hãi, có nhiều người lớn tiếng than thở:
“Oa! Cái thánh khí này thật ra giống người huynh đệ sát chiến của ta nha – đều là đại hoan võ sĩ!”

Nói chuyện chính là một võ sĩ Đại Dực tộc ( chim chóc).

Hải Vực nhân hạ xúc thủ xua xua xung quanh, lớn tiếng nói:
“UNI tiên sinh, thánh khí này của ngươi thật kỳ lạ, ta chưa có nghe qua. Ngươi từ đâu có được vậy? Ta cũng muốn tìm một cái!”

“Ha ha, đại  này dùng một kiện đại hoan thánh khí, nhưng thật ra rất hợp a” – Một pháp thần thú vị nói.

“Được, ngươi nếu dám tiếp tục cười ta, ta sẽ gả nữ nhân ngạc ngư của ta cho ngươi!”

Đầu bạch tuộc hung hăng uy hiếp, hung hăng bước tới đài chủ tịch, đi vòng quanh kiện thánh khí một vòng, nói:
“Thánh khí do tự nhiên nguyên lực ngưng kết mà thành, cùng tự nhân không thể phân khai, nếu thánh khí này hình đại hoan, vậy cũng là thú tộc thủy hệ của chúng ta có bà con xa!”

Xúc tu của hắn đắc ý múa lên:
“Cho nên ta là ngươi thứ nhất thử phá giải cái thánh khí này, tất cả mọi người không có việc gì chứ?”

Tính là cái gì liên quan? Liễu Bích cười thầm, vị đầu bạch tuộc này thật sự là có điểm… đáng yêu!

Các vị đấu thần không ai đồng ý, cũng không ai phản đối, chuyện phá giải thánh khí cũng không phải thuận càng cao càng tốt, bọn họ phần lớn đều muốn quan sát một chút, cho nên để đầu bạch tuộc tùy ý làm.
UNI ngồi trên ghế cạnh vách tường, Severos ngồi bên người hắn nhìn đầu bạch tuộc làm. UNI trong lòng cười lạnh: Cũng tốt, Hải Vực cũng là một tộc trong hải tộc, xúc tu của hắn chính là nhờ mộc hệ hóa thành, thích hợp nhất với sát thương đối thủ phạm vi lớn. UNI bắt đầu độc ác liên tưởng tới tràng cảnh kế tiếp – Đầu bạch tuộc tiến vào miệng đại hoan một vòng, nhưng tìm không ra phương pháp, không thể làm gì hơn là vô công phản hồi. Tiếp theo, cao cấp đấu thần lần lượt thử qua, khi đầu bạch tuộc trở lại ghế thì ý bảo thực lực bản thân không đủ lớn. Chờ hai bên toàn bộ thử qua, âm linh độc hại phát tác, đầu bạch tuộc đột nhiên biến thành đầu âm linh, vậy xúc tu thật lớn đánh một vòng các đấu thần xung quanh…thì sẽ ra hiện tượng gì…

Á à, âm linh biến dị cường độ cao nha! UNI ý thức được gì đó sờ vào thánh khí trước ngực, hộ khí do Dyland cung cấp đủ để cho hắn trong lúc vong linh biến đổi như cá gặp nước.

Đầu bạch tuộc kia quả thật như UNI dự đoán, phán đoán đến mấu chốt phá giải thánh khí là mõm rộng của đại hoan, sau đó đi một vòng, bất đắc dĩ đi ra:

“Severos lão tử, thực lực của ta không được, kế tiếp đi!”

Liễu Bích ở xa xa cười mị hoặc nhìn đầu bạch tuộc, thầm nói: “Lão đầu lãi, mạng ngươi là do ta cứu đó!”

Các đấu thần tiếp tục từng người một tiến vào thử, nhưng đều vô công phản hồi. Ngay lúc này, Liễu Bích đã thấy Steven giả mạo đệ tử sinh phục vụ mang cho UNI một chén nước.

Steven bắt đầu rồi sao? Liễu Bích thầm lắc đầu.

Trên đài chủ tịch chừa ra một bãi rộng, UNI khóe miệng càng ngày mở rộng. Ivarat đứng bên người hắn liếc mắt, gật đầu ý bảo: Âm linh dị biến sắp diễn ra.

Năm, bốn, ba, hai,… UNI trong lòng đếm thời gian, đột nhiên đứng lên, ngạo nghễ cười dài:

“Ta xin dâng cho chư vị một món quà …phi thường nhỏ…”

“Có lễ vật sao? Lễ vật gì vậy?”

Người thứ nhất thử phá giải thánh khí là tên đầu bạch tuộc kia lập tức hỏi.

Di? Ngươi không việc gì sao? Không có phát sinh biến dị?

UNI trong lòng khẽ lặng, trên trán nháy mắt đổ mồ hôi lạnh.

Từ giờ khắc này, ngực của Liễu Bích càng ngày càng phập phồng mạnh, cặp ngực tròn trịa nhún nhảy, hai gò má của Liễu Bích lập tức ửng hồng, đại công đức thiện lực đang dần dần hội tụ thành lực lượng trên người của nàng ta.

Nhìn thấy trạng thái hiện tại của Liễu Bích, Mari cùng lúc vô lực mặt càng đỏ hồng hơn, thầm nghĩ: “Ả ta, đang làm loại đại sự gì thế?”. (há há há, lại làm ta nhũn não rùi)

Người hầu kinh hãi đắm đuối nhìn UNI, UNI trong lòng cuồng nộ. Sao có thể? Bệnh độc của Dyland sao có thể không có hiệu quả? Dyland đáng chết!

Kế hoạch hôm nay khó mà thành công, chính mình trước hết nghĩ cách bình yên thoát thân đã. Tâm niệm của UNI thay đổi thật nhanh, hắn nở nụ cười nói:
“A, ta nghĩ một chút, chờ sau khi thánh khí được phá giải sẽ xuất ra lễ vật, bây giờ không thể quấy rầy chư vị!”

Nói xong, hắn cầm lấy khăn lau cái trán, cũng là để che dấu sự bối rối vô tận trong lòng.

Lư Mục đứng bên Liễu Bích, thấp giọng cười:
“Kế tiếp còn kịch gì xem không?”

Liễu Bích cười cười, nói một cách thần bí:
“Vui lắm, kịch hay sẽ lập tức bắt đầu!”

Theo đám đấu thần vô công quay về, rốt cục cũng có một đấu thần rất có nghiên cứu đối với thánh khí từ sau khi ra khỏi miệng của đại hoan không hiểu nổi nói:

“UNI tiên sinh, bằng kinh nghiệm của ta đối với “giam cầm thánh khí”, ta cho rằng thánh khí của ngươi hình như có chuyện, hồn khí giam cầm vô cùng cường đại, nhưng quá cố thì cũng chẳng có khí lực nào. Ta đề nghị mọi người hợp lực, tập hợp đấu khí của các vị đánh nát khí thân của thánh khí này.”

“Vậy còn chờ cái gì?”

Đầu bạch tuộc là người đầu tiên lao lên đài chủ tịch, nhất thời có hơn mười người đứng dậy.

“Severos viện trưởng, cái này…” – UNI hơi khó khăn nhìn Severos.

Severos cười:
“Không vấn đề gì, các vị ngồi đây đối với khống chế tinh thần hồn khí vô cùng chính xác hơn nữa đấu thần điện này cũng có năng lực khuyếch tán đấu khí. Chỉ cần phương pháp đúng tuyệt sẽ không gây thương tổn cho người kia ở bên trong.”

Các vị đấu thần dưới sự chỉ huy của Severos tụ tập một chỗ, đấu khí cũng ngưng kết thành một vòng tròn. Ngay từ đầu bọn họ đã không dám tùy tiện dùng sức quá mạnh, nhưng theo đó đấu khí tăng dần. “Oanh” một tiếng, thánh khí hình đại hoan bị lục khí hỏa,thủy,thổ,phong,lôi và quang hệ phá vỡ một trận.

“Tránh trước một chút!”

Đầu bạch tuộc bắt đầu mạnh mẽ đẩy ra, xúc tu thu gom một vòng những linh kiện này. Tiếp đó, hắn tùy ý liếc mắt thánh khí đã bạo khai, cao hô:

“Trời ơi! Thánh thần tại thượng!”

Bên trong thánh khí bị nổ tung không có một bóng người, nhưng có một khối mộc bài.

Mặt trước còn có một hàng chữ: “Khả dĩ một bát cấp thánh khí của ngươi cũng để vừa vào mắt của ta! Nực cười!”

Mặt sau còn một dòng chữ nhỏ: “Trong năm vị vẫn thần chiến tranh, ta hiện tại còn sống tại nhân gian này, lưu bổng còn giữ, ngự kiếm không còn lưu lại, ngươi có tài phú, ta thật không cần, và đừng mong gặp mặt được ta”.

Tĩnh lặng! Đấu thần đại điện lâm vào tịch mịch.

Thật lâu sau, đầu bạch tuộc đột nhiên đi tới trước mộc bài:
“UNI tiên sinh, xem ra thánh khí của ngươi sớm đã bị cao nhân phá giải, bằng hữu của ngươi cũng hẳn là đã được cứu. Người phá giải thánh khí này mạnh mẽ vô cùng, quỷ thần khó lường, ta không bằng hắn sẽ không tại chỗ này dọa người!”

Nói xong, hắn hạ mình với mộc bài một cái rồi chuyển thân nhanh chóng rời đi.

“Ngự kiếm thánh khí, người tay không mở ra bát cấp thánh khí, vậy từ nay ta cũng không dùng đến kiếm nữa!” – Một người khác lại cúi mình xoay người rời đi.

Các đấu thần tiến tên chiêm ngưỡng mộc bài, lại thẹn thùng rời đi.

UNI cười hai tiếng, chắp tay với mộc bài:
“Các hạ cường đại dù chưa lộ diện nhưng UNI cảm kích ngài đã cứu bằng hữu của ta. Chư vị đấu thần đi thong thả làm chứng cho ta, hứa hẹn trước khi thần quang vẫn như trước, chỉ cần vị cao nhân này tìm được ra thì UNI xin chắp tay dâng lên nửa tài sản.”

Hắn ngoài miệng nói lời tốt đẹp nhưng trong lòng lại bất an. Trời ơi, đã biết kiện thánh khí là bát cấp, lại còn tùy ý phá giải nó, bên trong còn lưu lại một khối mộc bài… thực lực loại nào mới có thể làm nổi đây mẹ ơi?

Chẳng lẽ có ẩn sĩ cao nhân phát giác ra âm mưu của mình, hắn không muốn mình bối rối cho nên dụng phương thức này ra tay giáo huấn?

Rất có thể…phi thường là khả năng này.

Không được, phải lập tức chuyển cáo chuyện này cho đầu lĩnh, kế hoạch của tổ chức phải sửa đổi lớn, chuyển chú ý Maya cùng Dã Tổ thần hội chuyển qua cho vị cao nhân dễ dàng phá giải thánh khí này. Người như vậy không thể đắc tội, tốt nhất không nên đắc tội! Nếu không vạn bất đắc dĩ cũng không nên đối địch với người không thể địch nổi như vậy.

Trong góc phòng, Hóan Cốt buồn cười nhìn thoáng qua Liễu Bích:
“Tiểu thư thật làm vậy sợ rằng dọa một đám đấu thần không rõ chân tướng choáng váng.”

Liễu Bích cười dụ hoặc ra vẻ thần bí khó lường.

Bác Bì lại lắc đầu, nói:
“Mercury mặc dù thích làm cao thủ rắm thối, nhưng giả vờ rắm thối cũng rất có đạo lý.”

“Tại sao? Còn có, chúng ta lúc nào đối phó UNI?” – Hóan Cốt ngạc nhiên.

Liễu Bích hé miệng cười:
“Đối phó UNI? Trừ phi chúng ta điên rồi! Hắn và Dyland cùng một tổ chức, chắc hẳn thực lực của tổ chức này cường đại khiến chúng ta khó tưởng tượng nổi, vậy cứ chậm rãi chơi đùa. Người khác không nói, UNI, âm linh Dyland, Cư Nha, Hũ Thi, bốn người họ liên thủ thì chúng ta không phải là đối thủ! Vạn bất đắc dĩ không nên đối đầu với đối thủ không thể địch nổi.”

Bác Bì gật đầu:
“Đúng vậy, địch nhân bây giờ so với chúng ta mạnh hơn, vậy ta sẽ chơi với chúng, chậm rãi. Thiếu gia làm ra tràng diện này cũng là dời chú ý của tổ chức kia, để cho bọn họ lưu tâm tuyệt thế đấu thần không có thật mà giảm bớt áp lực với ta.”

Liễu Bích phồng lên đôi má đang ửng hồng:
“Lỗ hổng duy nhất chính là bọn Emily, nàng biết ta làm chuyện này. Bất quá chúng ta có địch nhân chung, nàng hẳn sẽ không, cũng không dám bán đứng ta!”

“Nguyên lai tiểu thư lần này không đoạt thánh khí, ngược lại để cho UNI chạy thoát là không muốn đả thảo kinh xà!”

Hóan Cốt có chút lo lắng nhìn Steven dịch dung ở đằng xa:
“Nhưng Steven đã hạ độc UNI.”

“Không cần lo lắng, UNI sau lưng có Dyland là giả kim sư thiên tài, hắn nếu có thể bị độc chết mới lạ. ừ nhỉ, bất quá ta sẽ không nói cho Steven biết, trước tiên để hắn cảm thấy may mắn trong chốc lát hạ độc thành công.”

Liễu Bích nói xong, có chút hoảng hốt, bộ ngực dị biến.

“Các ngươi nhìn sự việc phát triển, ta đi ra ngoài một chút!”

Liễu Bích trong lòng tràn ngập vô hạn chờ mong, nàng lặng lẽ thoát ra đi thăm dò thu hoạch một mạng người được bao nhiêu cân phân bón.

Advertisements

7 phản hồi (+add yours?)

 1. Yuki
  Th10 21, 2011 @ 17:36:19

  Nàng lazy thế nào mà cứ tung chap mới đều đều là được, hê hê ♪(*^^)o∀*∀o(^^*)♪

  Phản hồi

 2. ngoc1987
  Th10 22, 2011 @ 09:10:39

  hjhj.cho chuong mơí của nàng!

  Phản hồi

 3. Yuki
  Th10 23, 2011 @ 00:38:17

  Nàng cứ thả mồi mãi thôi, thế mà vẫn câu được ta

  Phản hồi

 4. lenguyenhoangly
  Th10 23, 2011 @ 15:21:31

  ta toàn bị hố cái vụ “quăng trước edit sau” của nàng .tưởng có chương mới ai dè….

  Phản hồi

 5. hải yến
  Th10 23, 2011 @ 15:58:44

  cảm ơn bạn nha. truyện hay lắm luôn ấy. đọc bằng điện thoại rồi nhưng không đành lòng nên lại phải lóp ngóp mở lap để thank bạn dịch giả

  Phản hồi

 6. o0o_Me0c0n_o0o
  Th10 24, 2011 @ 20:09:59

  cảm ơn bạn nha. truyện hay lắm ^^!

  Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: