Cửu Thiên Hồi 0

Cửu Thiên Tiên Mộng

Hồi O

Thần Ma Đại Chiến

Thiên giới 5000 năm về trước,….

Nơi mà các sinh vật và các kiến trúc dưới mặt đất đã được tạo hình, lúc này không có con người ở đây chỉ có hai phe đối địch được gọi dưới hai cái tên, Thần Giới và Chi Yêu, do đất trời không thể chịu chung hai chủ, cuộc chiến tàn khốc xảy ra, Thần Giới ra đối sách triệt tiêu Chi Yêu.

Thần Giới được chi phối bởi thiên đạo(0), là trật tự của  tự nhiên . còn Chi Yêu chịu chi phối của Ngũ Phược , thường xuyên gây ra cảnh hỗn loạn.

Thần Giới cho rằng Chi Yêu sẽ phá tan trận tự của thiên đạo , nên đã tuyên chiến với Chi Yêu . Còn Chi Yêu , vì không muốn sống dưới trật tự của Thần Giới , nên quyết tâm tiêu diệt Thần Giới.

Cuộc chiến kéo dài hơn 100 năm, lúc này Chi Yêu và Thần Giới bên nửa lạng người tám cân, Thần Giới được thiên đạo ban phát sức mạnh hàng yêu, còn Chi Yêu lại được ngũ phược chúc phúc sức mạnh lẫn trốn, chính vì vậy, cả hai phe đối lập kéo dài đến năm thứ 125, chính xác là năm 126.

Năm 126, Thần Ma lịch, Chi Yêu giở trò hãm hại đại quân của Thần Giới, chúng tạo sự ích kỷ và thù ghét cho Thần Giới đại quân, cám dỗ, cạm bẫy xuất hiện trong nội tại bên trong Thần Giới, nội bộ tan rã, Chi Yêu đại quân chiến thắng cuộc chiến, đóng lại sự kiện “Thần Ma đại chiến”.

Năm 127, Thần Ma lịch, Chi Yêu có Ngũ Phược Yêu Vương gồm đệ ngũ Trấn Hồn Thú, đệ tứ Xích Ma Quân, đệ tam Tích Lịch Trĩ, đệ nhị U Minh Hộ Sứ, đệ nhất Bàn Cổ Yêu Vương lập ra ngũ châu, cai quản năm nơi khác nhau sau khi sự kiện Thần Ma đại chiến kết thúc. Sau đó, Bàn Cổ dùng tà thuật đánh tan thiên đạo, mảnh vỡ thiên đạo phân ra tứ phương tám hướng, trật tự thay đổi, tự nhiên biến hóa, thứ tự thế giới bị nghịch chuyển không thể sắp xếp hình thành địa danh với tên gọi là “Hỗn Mang Khu Vực”.

Năm 129, Thần Ma lịch, Chi Yêu ra chỉ sát nhiệm vụ tìm kiếm thánh hồn Thần Giới nhầm tiêu diệt tận gốc, để không còn sự trong sáng và hòa hợp trên cõi không gian này mà còn muốn khai mở lãnh thổ. Nhìn lại viễn cảnh hiện tại, nơi nào cũng có tiếng khóc đau đớn, tiếng rên rĩ khắp nơi, chính lúc đó thần hồn còn sót lại của Thần Giới, dùng thần lực cuối cùng nguyền rủa “Hỗn Mang” tạo một cánh cửa phong ấn thiên đạo “Hỗn Mang” đối với Nhân Giới.

Năm 130, Thần Ma lịch, hiện tại vùng đất này, Chi Yêu phát triển lớn mạnh, lãnh thổ thu nhỏ dần, tài nguyên thức ăn càng ngày càng khan hiếm, Ngũ Phược ra một yếu sách cuối cùng, là thả tự do cho thánh hồn của Thần Giới, tuy Thần Giới bị tiêu diệt, nhưng không chết mà bị Chi Yêu áp bức thánh lực, sau khi giải thoát, Thần Giới trở về không gian thiên đạo, tìm đối sách ngăn cản Chi Yêu tìm đến Nhân Giới.

Thánh hồn Thần Giới nhìn lại tàn tích còn lại, suy nghĩ một điều gì đó, và cuối cùng quyết định mở thông đạo nhỏ dẫn đến Nhân Giới để xây dựng lại từ đầu, từ Cổ Văn Thành, Thủy Minh Thành, để nhân gian sở kiến thành, để nó không lưu mờ theo năm tháng. Ký ức mật mã còn một phần tà thuật của Bàn Cổ ám lên người, sau khi mở ra thông đạo, Thánh hồn Thần Giới dùng thân thể hóa thành phong ấn thông đạo, dùng năm thần binh mạnh nhất hạ phàm, chính xác là tạo ra một thiên đạo khác gìn giữ tự nhiên thần lực, duy trì cái tốt của lòng người.

5 thần binh hạ phàm, để tồn tại ở đó họ cũng phải rất vất vả, nhưng theo ý chỉ của “Thánh thượng” họ tại nhân gian cố gắng kiến xây ngũ đại kiến trúc gồm: Thủy Minh Thành, Cổ Văn Dương Thành, Huyết Sắc Lầu, Tử Tranh Trang và Bạch Hạc Quán… mỗi người một nơi kiến tạo mười năm, lần lượt họ lập chi phái hình thành ngũ đại môn phái tại nhân gian, năm chi phái này chủ đạo tu tập tiên gia thần lực nhưng lại theo năm hướng tu luyện khác nhau, hướng đạo con người tu tiên hàng yêu, lấy đức hiếu sinh, nhưng họ lại không đồng nhất về tên gọi môn phái chung, mà sau đó tách ra lần lượt gồm: Thiên Thương phái của Thủy Minh Thành, Phá Quân phái của Cổ Văn Dương, Thất sát phái của Huyết sắc Lầu, Tinh Linh phái của Tử Âm Trang và cuối cùng là Kiếm linh phái của Bạch Hạc Quán, kéo dài ở nhân giới nhiều năm…

Kết thúc Thần Ma lịch, mở ra thời kỳ mới, “Cửu Thiên(2) thần lịch”… cũng chính lúc đó tà ác ma linh cũng thoát ra từ cánh cửa đó, làm một lần xuất hiện dị biến khôn lường.

Tiếp theo Hồi 1: Tiên Giới có thật?
~~
Chú thích:
Ngũ Phược sát tinh: 5 ngôi sao xấu xa
Thiên Đạo: dãy ngân hà
Cửu Thiên: 9 tầng trời

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: